3 SAI LẦM CỦA NHÀ ĐẦU TƯ KHIẾN VIỆC KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN THẤT BẠI

 27/08/2020  0  Bình luận
BÙI ANH TUẤN

BÙI ANH TUẤN

Trong thời điểm thị trường "Mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời", bất động sản đang là kênh đầu tư an toàn, dễ kiếm lời, rủi ro thấp. Tuy nhiên, nhiều nhà kinh doanh bất động sản vẫn thất bại do đâu? cùng Thanh Bình Minh vạch ra 3 sai lầm khiến việc kinh doanh BĐS thất bại nhé!

1. PHẢI CÓ NHIỀU TIỀN MỚI CÓ THỂ THAM GIA ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Nhiều người nghĩ rằng muốn tham gia đầu tư BĐS phải có vốn lớn, 1 tỷ - 2 tỷ trở lên mới có thể tham gia.

Thật ra:

👉Nếu vốn ít bạn có thể lựa chọn đầu tư góp vốn theo nhóm, trong 1 nhóm sẽ có người nhiều, người ít kinh nghiệm, cùng nhau hỗ trợ, lựa chọn dự án đầu tư cũng như quyết định mức lời lãi, thời điểm bán cũng như 1 số quy định khác với nhau thật rõ ràng để đảm bảo đôi bên cùng có lợi.

👉 Nếu bạn vốn ít chỉ tầm vài chục triệu nhưng không muốn góp vốn đầu tư, có thể lựa chọn hình thức thuê và cho thuê BĐS để tạo ra dòng tiền thu nhập đều đặn hàng tháng.

Nếu vốn bằng không mà vẫn muốn tìm hiểu, học hỏi cách thức đầu tư BĐS, bạn hoàn toàn có thể học việc bằng cách tham gia vào các công ty/ sàn giao dịch BĐS uy tín để tìm hiểu các loại hình kinh doanh, đầu tư BĐS. Thêm nữa, nếu bạn có duyên với nghề môi giới BĐS, mỗi tháng bán được 1-2 căn hoặc hơn, có thể tích luỹ vốn nhanh với 100 - 200 triệu / tháng là hoàn toàn có thể.

👉Vốn 1 tỷ tuỳ vào lựa chọn vốn tự có hay vốn vay ngân hàng mà sẽ có những lựa chọn khác nhau, thông thường với số vốn này sẽ chọn đầu tư ở những vùng cách xa trung tâm thành phố (Đất nền, căn hộ bình dân,…) nhưng có khả năng tăng giá trong tương lai gần.

👉 Vốn 2 tỷ trở lên sự lựa chọn cũng đa dạng hơn, có thể mua lướt sóng, mua - sửa bán, đầu tư theo dự án, ...

=> Không nhất thiết phải có trong tay vài tỷ đồng mới có thể tham gia vào lĩnh vực đầu tư BĐS. Nếu muốn thì tìm cách, không muốn thì tìm lý do!

2. TÂM LÝ CHẠY THEO ĐÁM ĐÔNG, ĐẦU TƯ ĐẤT SỐT, ĐẤT XA

Nghe tin BĐS ở đâu đang nóng sốt thì lập tức tìm đến đầu tư nhưng không rõ nguyên nhân tại sao? Tại sao giá đất ở đó lại nóng? Thông tin đó có xác thực, bao lâu nữa thì xảy ra? Pháp lý có an toàn? Có hiểu rõ về dự án đầu tư đó không?

Việc không phân tích được bản chất vấn đề và đầu tư theo đám đông gây ra rủi ro cao cho những nhà đầu tư BĐS nghiệp dư, nhà đầu tư lướt sóng.

Thị trường đầu tư BĐS cuối 2019 đầu 2020 đòi hỏi nhà đầu tư BĐS phải dần chuyển hướng sang đầu tư chuyên nghiệp hơn. Lợi nhuận có thể không cao bằng mua nhanh bán lướt sóng lấy lời nhưng an toàn cao hơn, biên lợi nhuận cũng ổn định hơn.

3. CỨ CÓ SỔ ĐỎ TRONG TAY LÀ AN TOÀN?

Chưa chắc! Hiện nay có một số trường hợp lừa đảo làm giả sổ đỏ tinh vi, thậm chí mua bán sổ đỏ có công chứng rồi vẫn bị lừa như thường. Đây là hồi chuông cảnh báo các nhà đầu tư BĐS cần phải cẩn trọng trong việc kiểm tra rõ nguồn gốc xuất xứ của BĐS thông qua: Sở tài nguyên môi trường thành phố, Văn phòng đăng ký đất thành phố, Uỷ ban nhân dân các quận huyện... để kiểm tra đầy đủ giấy tờ, pháp lý theo quy định.

NGUỒN: đầu tư thông minh

Tại sàn giao dịch Bất động sản Thanh Bình Minh, chúng tôi cam kết sẽ tư vấn cho các bạn:

👉 Cách đầu tư bất động sản an toàn, dễ sinh lời nhất

👉Cung cấp cho các bạn sản phẩm bất động sản đầy đủ pháp lý, tin cậy.

Liên hệ tư vấn:

📌Số 112-đường Trường Chinh- Tp Vinh

☎️ 084.34.34.44

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: