9 Yếu tố người trẻ nên lưu ý khi mua nhà

 07/11/2020  0  Bình luận
Phan Văn Dũng

Phan Văn Dũng

Việc mua nhà đối với giới trẻ ngày nay ngày một khó vì có nhiều nguồn thông tin trên thị trường, loại hình căn hộ và thủ tục mua bán cần hiểu trước khi mua nhà. Và việc quyết định mua một căn hộ luôn khiến các gia đình trẻ đau đầu. Sau đây là 9 yếu tố cần xem xét khi mua nhà giúp các bạn dễ dàng đưa ra quyết định đúng đắn.

 

1. Mục đích mua nhà, loại căn hộ phù hợp

Cần xác định mục đích mua căn hộ của mình là gì? Định cư lâu dài, đầu tư sinh lời hay tiện cho việc đi làm phát triển sự nghiệp 5-10 năm sau đó bán lại. 

Việc xác định mục đích mua căn hộ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được loại căn hộ phù hợp: số phòng ngủ cần thiết, tiện ích cần dùng, ưu tiên nào phù hợp cho mục đích của bạn. 

2. Thời điểm mua nhà.

Công việc hiện tại, kế hoạch gia đình, hay tình hình tài chính ảnh hưởng đến việc bạn quyết định đây có phải thời điểm phù hợp hay chưa. 

Nếu chưa quyết định được địa điểm làm việc cố định thì không nên mua nhà để ở trong thời gian này. 

Untitled-1

3. Ngân sách mua nhà

Xác định ngân sách hiện có để mua nhà là một việc quan trọng, tuy nhiên ngoài vấn đề đó bạn còn phải xác định ngân sách trả góp mỗi tháng có thể có được ngoài chi tiêu cá nhân và gia đình. 

Vì các chính sách mua nhà trả góp hiện mang lại rất nhiều tiện ích và giúp bạn có cơ hội sở hữu nhà dễ dàng hơn tuy nhiên không tính toán kỹ sẽ dễ rơi vào bài toán tài chính lâu dài, là gánh nặng kinh tế cho bạn trong một thời gian dài.

4. Vị trí căn hộ, giao thông.

Vị trí mua căn hộ cần phù hợp với vị trí làm việc, trường học con bạn, gần các khu tiện ích, chợ, siêu thị,... luôn được ưu tiên hàng đầu. Nhưng căn hộ ở các vị trí đẹp trung tâm đang ngày càng ít và giá luôn tăng cao nên cần đong đếm nên ưu tiên vấn đề nào cho vị trí.

Ngoài ra việc chọn mua các dự án ở các khu mới, xa trung tâm hơn luôn có mức giá hấp dẫn. Nếu muốn mua khu vực này cần xem xét mức độ phát triển của khu vực, các hướng giao thông vào trung tâm và nơi làm việc thuận tiện.

5. Tìm dự án có chính sách thanh toán tốt.

Đủ mục đích, loại căn hộ, ngân sách và vị trí bạn có thể bắt đầu đi tìm các dự án phù hợp. Nhưng khi chọn dự án cần xác định các chính sách hỗ trợ thanh toán có phù hợp với định hướng ban đầu hay không. 

Nếu mua các dự án đang xây dựng thì tiến độ thanh toán và bàn giao nhà như thế nào là yếu tố quan trọng để đưa ra quyết định của bạn.

6. Xác định mức độ uy tín của chủ đầu tư, pháp lý căn hộ.

Đến bước này pháp lý là ưu tiên hàng đầu, căn hộ bạn chọn mua đã hiện hữu, có người ở hay căn hộ đang trong dự án đang bàn giao. Cần xác minh đầy đủ giấy thờ thủ tục của căn nhà. 

Nếu bạn đang mua căn hộ trên dự án, chưa hiện hữu  ngoài ra chủ đầu tư uy tín sẽ giúp bạn an tâm hơn với những cam kết, tiến độ thực hiện, bàn giao và chất lượng dự án và tính pháp lý của dự án. 

Những dự án mập mờ chủ đầu tư, không có thông tin cụ thể hay đã xây xong bàn giao nhà nhưng quá lâu chưa có giấy tờ nên xem xét kỹ trước khi mua.

 

7. Tiện ích căn hộ chọn mua

Mua chung cư, căn hộ không thể không kể đến những tiện ích nội khu mà gia đình được hưởng khi sở hữu. 

Chỗ để xe như thế nào. Hồ bơi, công viên xung quanh ra sao, việc xử lý rác thải hộ dân,...

Chi phí khi sử dụng các dịch vụ này cũng cần được xem xét khi mua căn hộ. Vì nhiều dự án  các dịch vụ này tăng giá, hoặc thu phí mà khi chọn mua không hỏi kỹ người mua thường bị lầm tưởng.

8. Dân cư xung quanh căn hộ

Nếu dự án bạn mua đã ở lâu dài bạn cần xem xét vấn đề cư dân ở đây thế nào. 

Ban quản lý căn hộ ra sao, các cuộc họp cư dân có hay không. 

Sẽ ra sao nếu bạn chọn mua một khu không được đảm bảo về an ninh trật tự mà khi vào ở mới phát hiện ra. Hoặc chỉ đơn giản là vấn đề quản lý không tốt, hàng xóm ồn ào. Sẽ rất rắc rối khi xử lý đúng không nào?

9. Đơn vị tư vấn, bán căn hộ uy tín

Hiện nay đa số các dự án bán căn hộ qua các sàn môi giới bất động sản, sales thị trường,... 

Bạn muốn mua căn hộ hãy chọn một đơn vị tư vấn, bán căn hộ uy tín. Vì như vậy hỗ trợ rất lớn cho việc quyết định mua căn hộ đúng đắn. Ngoài ra các sàn uy tín còn giúp bạn kiểm tra dự án nào đầy đủ pháp lý, có tiềm năng cao vừa ở vừa sinh lời tốt. Giúp thực hiện các giấy tờ giao dịch chuẩn chỉnh đầy đủ và nhanh chóng hơn.

                                                                                                                   Nguồn : Internet

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444