Bắc Trung Bộ hấp dẫn, Nghệ An hưởng “trái ngọt”

 28/09/2021  0  Bình luận
ADMIN 1

ADMIN 1

Hàng loạt con số và thông tin về chiến lược quy hoạch, thu hút đầu tư… từ Nghệ An cho thấy, tỉnh lớn nhất cả nước đang là vùng đất hứa cho dòng vốn của doanh nghiệp và nhà đầu tư bất động sản. Trong đó bất động sản nghỉ dưỡng được nhận định là “phễu” đón dòng vốn lớn khi đón đầu đà phục hồi sau Covid 19.

 

Bắc Trung Bộ hấp dẫn, Nghệ An hưởng “trái ngọt”

Theo báo cáo Triển vọng Phát triển Châu Á (ADO) 2021 của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), chuyên gia kinh tế trưởng của ADB nhận định, quá trình phục hồi sau Covid-19 của châu Á và Thái Bình Dương đang tiếp diễn dù vẫn nhiều thách thức. Thương mại, sản xuất và du lịch sẽ là chìa khóa của công cuộc phục hồi bao trùm và bền bỉ sau đại dịch.

ben moi cua dong tien dau tu bat dong san nghi duong tai bac trung bo

Các dự án quy mô xuất hiện ngày càng nhiều khi Nghệ An “trải thảm đỏ” mời gọi đầu tư.

Cùng niềm tin kinh tế với ngành du lịch cất cánh, cuộc trỗi dậy sau thời gian trầm lắng của bất động sản nghỉ dưỡng là tất yếu. Với đặc điểm là kênh đầu tư dài hơi, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ mang lại lợi nhuận hấp dẫn và bền vững cho nhà đầu tư khi Việt Nam khôi phục dòng khách quốc tế và nội địa. Những vùng đất mới giàu tiềm năng du lịch, dư địa đủ lớn cho những dự án quy mô, hạ tầng hoàn thiện sẽ là tọa độ đón đòng vốn đầu tư.

Giới chuyên gia nhận định, khu vực Bắc Trung Bộ với tâm điểm Nghệ An sẽ là một trong số “tọa độ” hấp dẫn nhất của bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai gần.

Nghệ An đang sở hữu những con số ấn tượng về khả năng thu hút đầu tư quốc tế và nội địa. Tính đến tháng 4/2021, Nghệ An đã thu hút được 253 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký 69.907 tỷ đồng (tương đương 3,02 tỷ USD). Trong quý I năm 2021, tỉnh Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư/cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 16 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 6.314,33 tỷ. Địa phương này còn là tỉnh nắm vị trí thứ 2 khu vực Bắc Trung Bộ và đứng thứ 14/63 tỉnh, thành trực thuộc trung ương về tốc độ tăng trưởng GRDP 6 tháng đầu năm 2021.

Những con số sẽ trở nên ấn tượng hơn khi Nghệ An đang trên đà đột phá chưa từng có. Đây được xem là “quả ngọt” từ chính sách thu hút đầu tư đến hạ tầng giao thông không ngừng mở rộng và hoàn thiện.

Theo đó, các doanh nghiệp được địa phương này “trải thảm đỏ”. Tỉnh Nghệ An quyết liệt cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, xây dựng cơ chế chính sách về hỗ trợ đầu tư như hỗ trợ phí, đơn giá thuê đất, hỗ trợ phí san lấp mặt bằng…; góp phần tháo gỡ các nút thắt cho các Nhà đầu tư, doanh nghiệp khi đến tìm hiểu và đầu tư tại Nghệ An.

Những điểm trũng hạ tầng đang được lấp đầy. Theo quy hoạch đã được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt, Cảng hàng không quốc tế Vinh sẽ là Cảng hàng không quốc tế cấp 4E. Công suất thiết kế đến năm 2030 là 8 triệu hành khách/năm, thêm các đường bay quốc tế. Các tuyến giao thông huyết mạch được triển khai. Dự án đường cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu (Nghệ An) - Bãi Vọt (Hà Tĩnh) giúp rút ngắn thời gian đi xe từ Hà Nội đến Nghệ An xuống còn 2,5-3 giờ, đã chính thức khởi công. Tuyến đường ven biển dài 69km đã thông qua chủ trương đầu tư với tổng vốn dự kiến 4.651 tỷ đồng, hoàn thành sau 5 năm. Tuyến đường sẽ đánh thức một dải “mặt tiền” ven biển của Nghệ An. Đặc biệt là kết nối các cảng biển lớn và các khu du lịch nổi tiếng như Bãi Lữ, Cửa Lò…

Các chuyên gia nhận định, cùng với kích cầu kinh tế của cả tỉnh, du lịch biển sẽ là một trong lĩnh vực hưởng lợi nhất khi hạ tầng hàng không, đường bộ và đường biển được đồng bộ.

Đón đầu chính sách kêu gọi đầu tư và phát triển du lịch thành ngành kinh tế trọng điểm của tỉnh trước năm 2030, hàng loạt dự án du lịch trọng điểm được triển khai.

Cộng hưởng cùng Cửa Lò, Cửa Hội… các chuyên gia cho rằng khi vượt ải Covid 19, sức hút du lịch Nghệ An, kéo theo sự sôi động của bất động sản du lịch tại đây đã là viễn cảnh hết sức rõ ràng. Nghệ An sẽ trở thành cực tăng trưởng mới của Việt Nam trên bản đồ du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo baoxaydung.com

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444