BẤT ĐỘNG SẢN ĐƯỜNG 72M (ĐẠI LỘ VINH – CỬA LÒ) TIẾP TỤC BÙNG NỔ

 23/03/2021  0  Bình luận
Phương Thảo

Phương Thảo

Thị trường bất động sản (BĐS) Nghệ An – đặc biệt là bất động sản đường 72m thời gian qua đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc rõ rệt.

Bên cạnh sự ổn định có phần chững lại của phân khúc nhà ởchung cư thì thị trường đất nền, đặc biệt là đất đấu giá ở một số địa phương đang có dấu hiệu “nóng” dần lên, đặc biệt là BĐS đường 72m.

Theo tìm hiểu của Thanh Bình Minh, giá đất nền ở các vùng như: Quán Bàu, Đông Vĩnh, Hưng Đông, khu vực Vinh Tân đường Lê Mao kéo dài; trục đường 72m Vinh – Cửa Lò (Nghi Đức, Nghi Ân, Nghi Phong) và vùng Cửa Lò, Cửa Hội có dấu hiệu “nóng” lên với mức giá tăng 150-200%.

Chẳng hạn như ở Quán Bàu, trước đây giá đất nền chỉ có mức 8-8,5 triệu đồng/m2 thì nay tăng lên 15-17 triệu đồng/m2 thậm chí có nơi tăng lên 17-18 triệu đồng/m2. Ở Cửa Lò, cách đây 2 năm, mức giá khoảng 15-20 triệu đồng/m2 (vùng kề sát biển) thì nay giao động ở mức 50-60 triệu/m2, thậm chí khu vực đối diện Vinpearl Cửa Hội, mức giá thấp nhất là 75 triệu/m2; đất lối 2 ở khu vực này  tầm 30-40 triệu/m2.

Trước khi có đường 72m, giá đất nền thổ cư ở các xã Nghi Phong, Nghi Xuân, Nghi Thạch... chỉ dao động từ 1 - 2 triệu đồng/m2.

Hiện nay, Dọc đường 72m giá đất trung bình không dưới 20 triệu đồng/m2. Ngoài ra, thời điểm này khó có thể tìm được đất nền nằm trên mặt đường hay kể cả khu vực sâu trong hai bên đường. Riêng đối với khu vực đường Bình Minh (Cửa Lò) và khu vực Đại lộ nằm trên đường Lê Nin (TP Vinh), hai điểm đầu của đại lộ là những khu vực giá đất vẫn luôn đắt đỏ từ trước đến nay, dao động khoảng 50 - 60 triệu đồng/m2.

Theo nhận định của giới chuyên gia địa ốc cho rằng, trong tương lai, Vinh - Cửa Lò sẽ là một đô thị hiện đại, sánh tầm trung tâm phát triển kinh tế của Bắc miền Trung và của cả nước, sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm khi công trình tạo ra một quỹ đất rộng lớn và giá trị. Vì vậy, bất động sản đường 72m, con đường “huyết mạch” giữa Vinh – Cửa Lò sẽ là nguồn bất động sản có giá trị lớn mà nhà đầu tư không nên bỏ lỡ.

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444