Bất động sản Hà Tĩnh: Nóng lên từng ngày sau 10 năm nguội lạnh, người mua sớm đang chốt lời

 08/12/2021  0  Bình luận
ADMIN 1

ADMIN 1

Bất động sản TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh): Chuyển mình đón sóng đầu tư cơ hội tăng  trưởng bền vững cho tương lai - ĐẤT VÀNG 37

Suốt 10 năm qua, thị trường nhà đất Hà Tĩnh luôn trong trạng thái “ì ạch”, chậm phát triển. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nhờ những ưu thế vượt trội cùng chính sách mở cửa, Hà Tĩnh đã vươn mình trở thành một “vùng đất mới” với nhiều dự án lớn hấp dẫn nhà đầu tư.

Mảnh đất vốn bị coi là “chó ăn đá gà ăn sỏi” nhưng nhờ chính sách mở cửa, quản lý thân thiện, Hà Tĩnh đã trỗi dậy, thành nơi thu hút các các khu kinh tế trọng điểm, khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng.

Hiện trên địa bàn tỉnh có 2 khu kinh tế cấp Quốc gia là khu kinh tế Vũng Áng và khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Cầu Treo; 2 khu công nghiệp Hạ Vàng và Gia Lách thuộc Quy hoạch khu công nghiệp Quốc gia cùng 17 cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được tập trung đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng sẵn sàng triển khai các dự án.

Bất động sản Hà Tĩnh sôi động với dự án cao cấp mới của Tân Hoàng Minh -  Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Hà Tĩnh đã thu hút nhiều dự án công nghiệp lớn

Việc phát triển mạnh mẽ các khu công nghiệp đã tạo tiền đề phát triển nhiều doanh nghiệp phụ trợ, thu hút số lượng lớn cán bộ, công nhân viên đến lao động sinh sống trên địa bàn tạo cơ hội cho bất động sản nhà ở, nhà cho thuê phát triển để đáp ứng nhu cầu an cư của người dân.

Phát triển công nghiệp sẽ dẫn tới có hàng chục ngàn chuyên gia là người nước ngoài đến làm việc, sinh sống và cũng có hàng chục ngàn người đang làm việc và lao động tại nước ngoài nên nguồn ngoại hối đổ về tương đối lớn.

Điều đó dẫn đến nhu cầu sở hữu các bất động sản cao cấp, đầy đủ tiện ích, tiện nghi hiện đại đang trở nên cấp thiết, khiến thị trường này “nóng” lên từng ngày”.

Nếu như những năm trước đây, thị trường bất động sản Hà Tĩnh luôn trong trạng thái “chững”, dù có nhiều tiềm năng cũng như một số dự án được đầu tư xây dựng và có tiếng vang nhất định nhưng cũng không tạo nên được chuyển biến tích cực giúp phát triển nền kinh tế tỉnh nhà. Sự thiếu hụt về cơ sở hạ tầng, nghèo nàn về dịch vụ đã khiến cho các nhà đầu tư luôn “dè chừng” ngần ngại khi quyết định xuống tiền.

Bất động sản Hà Tĩnh, miền đất hứa nhiều tiềm năng

Giao thông thuận tiện

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, với cải cách mạnh mẽ về hành chính cùng những chính sách ưu đãi thu hút đầu tư và ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông, dịch vụ, làm tốt công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, đẩy nhanh quá trình giải phóng mặt bằng… Hà Tĩnh đã “chuyển mình” đầy tích cực, trở thành môi trường kinh doanh lý tưởng, nhất là trong lĩnh vực bất động sản.

Ngoài ra, lợi thế về diện tích quỹ đất lớn, đủ để đáp ứng những dự án đồ sộ, đồng bộ về tiện ích, hạ tầng cảnh quan cùng giá đất đang ở mức khởi điểm hợp lý, vị trí đắc địa… cũng là lý do để Hà Tĩnh trở thành “thỏi nam châm” đầy sức hấp dẫn. Đặc biệt, khi mà quỹ đất tại các thị trường lớn ngày càng khan hiếm, đắt đỏ thì những “miền đất mới” như Hà Tĩnh luôn là mảnh đất màu mỡ.

Đẳng cấp không gian sống tại khu đô thị sinh thái Xuân An Green Park

Nhiều dự án làm hạ tầng bài bản

Một chuyên gia bất động sản nhận định: Không thể phủ nhận Hà Tĩnh là một địa phương giàu tiềm năng, tốc độ tăng trưởng nhanh chóng song quy hoạch hiện lại chưa đáp ứng kịp nhu cầu an cư, đời sống sinh hoạt, giải trí ngày càng cao của người dân. Vì vậy, Hà Tĩnh được xem như một chiếc lò xo nén đã lâu và sẽ nhanh chóng bật lên mạnh mẽ.

Đặc biệt, vị chuyên gia cũng nhấn mạnh, hiện nay các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng gần như đã được khai thác một cách triệt để nên cơ hội phát triển và bứt phá là không còn. Dư địa chỉ xuất hiện ở những vùng đất mới. Ở đâu quỹ đất còn nhiều, ở đó còn thu hút đầu tư.

Chính vì vậy, thị trường bất động sản Hà Tĩnh đang là một “miếng bánh béo bở” trong mắt các “ông lớn” cho đến nhà đầu tư nhỏ lẻ. Nhất là khi mặt bằng giá cả của bất động sản tại Hà Tĩnh còn đang ở mức thấp hơn nhiều so với các thành phố khác trên cả nước. Con người nơi đây cũng hoà nhã và cộng đồng trí thức cao.

Nổi bật, từ những tháng đầu năm 2020, dù trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Hà Tĩnh vẫn liên tiếp đón nhận những thông tin về đầu tư.

Trong đó, Vingroup tham gia đấu thầu dự án 1 tỷ đô quy mô 136,8 ha ở phía Tây TP.Hà Tĩnh; Tập đoàn Tân Hoàng Minh đầu tư dự án 1.500 tỷ tại đường Nguyễn Huy Tự; T&T đầu hơn 3.680 tỷ đồng xây dựng khu đô thị phía Nam thành phố và dự án khu đô thị thương mại dịch vụ, biệt thự sinh thái Nam Cầu Phủ; Tập đoàn FLC tìm hiểu đầu tư dự án tổ hợp sân golf, du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và đô thị biển…

Cùng với đó, nhiều dự án đã đóng băng lâu năm nay cũng bắt đầu khởi động lại. Hà Tĩnh trở thành cái tên được nhắc đến nhiều trên thị trường bất động sản sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Trước những tiềm năng vượt trội của mình, sự phát triển “bứt phá” của kinh tế, cùng các dự án nghìn tỷ đã tạo nên một xu hướng đầu tư tất yếu vào thị trường bất động sản Hà Tĩnh.

Điều đó không chỉ góp phần thu hút nhiều nhà đầu tư “rót tiền” về đây trong năm 2021 mà còn làm thị trường bất động sản Hà Tĩnh dần “nóng” lên trong thời gian tới, hướng đến mục tiêu xây dựng TP.Hà Tĩnh nhanh chóng lên đô thị loại I.

Các chuyên gia trong giới nhận định, đây chính là thời điểm hợp lý để các nhà đầu tư đổ bộ vào thị trường đầy tiềm năng này, nhất là khi giá cả còn ở mức cạnh tranh như hiện tại.

Giá đất ở Hà Tĩnh đang nóng lên từng ngày. Ngay cả các xã xa trung tâm, có nơi đấu giá đất vượt gấp 2-3 lần so với giá cơ sở ban đầu. Đơn cử như 1 lô đất ở xã Quang Lộc hay xuân Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) có người trúng đấu giá trên 2 tỷ đồng.

Giá đất tăng lên từng ngày, nhiều nhà đầu tư đang bán ra để chốt lời. Tuy nhiên, vùng đất này vẫn đang giàu tiềm năng để nhà đầu tư mới “xuống tiền”.

Thanh Bình Minh tổng hợp

 

 

 

 

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444