Bất động sản miền Trung bước vào chu kỳ tăng trưởng

 15/10/2021  0  Bình luận
ADMIN 1

ADMIN 1

Bất động sản miền Trung đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư, vậy cần làm gì để nắm bắt cơ hội này?

Hạ tầng thúc đẩy bất động sản khu vực miền Trung

Miền Trung không chỉ được ví như chiếc “đòn gánh” nối liền hai miền Bắc - Nam, là còn là "mạch máu" quan trọng trên trục giao thông huyết mạch xuyên quốc gia.

Ông Trần Ngọc Chính – Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam nhận xét, thời gian qua Chính phủ đã quyết liệt đưa ra những quyết sách dồn nguồn lực phát triển hạ tầng trên toàn quốc, trong đó có khu vực miền Trung.

a1 (2)

Tọa đàm trực tuyến "Hạ tầng tạo sức bật cho bất động sản miền Trung cất cánh" 

 

Về đường bộ, các ngọn đèo hiểm trở dần được chinh phục, giúp giao thông thuận lợi như hầm đường bộ Đèo Cả, hầm đường bộ đèo Cù Mông... Các công trình giao thông trọng điểm quốc gia đang gấp rút hoàn thiện như đường cao tốc Bắc – Nam, đường ven biển…

“Phần lớn dự án thành phần thuộc cao tốc Bắc - Nam đều được xây dựng mới, đồng bộ và nằm trọn trong địa bàn 14 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung. Nói cách khác, các tỉnh miền Trung sẽ là những địa phương được hưởng lợi trực tiếp từ tuyến cao tốc huyết mạch này”, ông Chính nhấn mạnh.

Khu vực miền Trung hiện đang khai thác 12 sân bay, trong đó một nửa là sân bay quốc tế, điển hình như sân bay Vinh (Nghệ An), sân bay Đồng Hới (Quảng Bình), sân bay Phú Bài (Thừa Thiên - Huế), sân bay Đà Nẵng, sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa)…

Theo các chuyên gia, với số lượng sân bay, cảng biển, đường cao tốc được đẩy mạnh đầu tư trong 5 năm tới, miền Trung sẽ là khu vực có mật độ công trình giao thông dày đặc và đồng bộ nhất cả nước, đây sẽ là tiền đề thúc đẩy bất động sản miền Trung phát triển.

Nhận diện cơ hội và rủi ro

Những thông tin tích cực từ việc hoàn thiện hạ tầng giao thông cùng định hướng hình thành và phát triển các trung tâm du lịch biển, nghỉ dưỡng, các tuyến du lịch đặc thù... đã giúp miền Trung trở thành thỏi nam châm “hút” nhà đầu tư.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, mỗi địa phương sẽ có điều kiện phát triển và tiềm năng bứt phá khác nhau, do đó, nhà đầu tư cần tìm hiểu thị trường để nhận diện cơ hội và rủi ro.

“Đối với những thị trường mới nổi như miền Trung, sẽ có nhiều đòn bẩy cho các hoạt động kinh tế bởi cung, cầu vẫn chưa ổn định.

Với lợi thế dân số trẻ, tốc độ đô thị hoá nhanh…, miền Trung đang hưởng lợi từ chu kỳ đầu tư này, đặc biệt trong phân khúc bất động sản phụ trợ khu công nghiệp và bất động sản nghỉ dưỡng”, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Tổng giám đốc Bất động sản nghỉ dưỡng, TNR Holdings Vietnam nhận định.

Riêng thị trường bất động sản nhà ở, các chuyên gia đồng tình với quan điểm cho rằng đại dịch đang làm thay đổi tiêu chí lựa chọn của nhà đầu tư. Giờ đây, khách hàng có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến những yếu tố giúp phát triển ổn định, lâu dài.

Theo đó, vị trí dự án là yếu tố đầu tiên cần được đánh giá, tiếp đến là khả năng sinh lời bền vững cũng như tiềm năng tăng giá, khai thác cho thuê. Bên cạnh đó, yếu tố pháp lý, uy tín của nhà đầu tư, đơn vị phát triển cũng giúp bảo đảm sự an toàn và tính thanh khoản cao cho sản phẩm.

Ngoài ra, dự án sở hữu hệ thống tiện ích đồng bộ, đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân trong nội khu cũng được đánh giá cao.

Giải pháp giúp giảm thiểu rủi ro là lựa chọn đầu tư vào những dự án có chủ đầu tư uy tín, minh bạch về pháp lý, có nhiều chính sách ưu đãi về tài chính.

Theo nhadautu.vn

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: