Bất động sản Nghệ An - ‘thỏi nam châm’ mới hút nhà đầu tư

 28/05/2021  0  Bình luận
ADMIN 1

ADMIN 1

Sở hữu chỉ số GRDP đứng thứ 2 trong vùng Bắc Trung Bộ, đạt hơn 6.000 tỷ đồng vốn đầu tư trong quý I/2021 cùng hàng loạt dự án trọng điểm được triển khai rầm rộ; Nghệ An đang thu hút rất nhiều sự chú ý trên thị trường BĐS.

Đứng thứ 19/58 địa phương có GRDP tăng trưởng dương năm 2020

Bất động sản Nghệ An - ‘thỏi nam châm’ mới hút nhà đầu tư

Nghệ An đứng trong nhóm 19/58 địa phương có GRDP tăng trưởng dương năm 2020

Theo Tổng cục Thống kê, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) năm 2020 đạt khoảng 84.625 tỷ đồng, ước tăng 4,45%, đứng trong nhóm 19/58 địa phương tăng trưởng dương, đứng thứ 2 vùng Bắc Trung Bộ. Bên cạnh đó, ước thu ngân sách cả năm 2020 đạt khoảng hơn 15.991 tỷ đồng, bằng 105,1% dự toán. 
Các chỉ số tăng trưởng cho thấy tiềm lực kinh tế ổn định cũng như sự quan tâm của chính quyền địa phương trong việc quyết tâm đưa Nghệ An trở thành điểm đầu tư hấp dẫn. Nhờ vậy, BĐS nơi đây cũng được hưởng lợi, cải thiện rõ rệt sức ảnh hưởng trên thị trường.

Bất động sản Nghệ An - ‘thỏi nam châm’ mới hút nhà đầu tư

Ngoài ra, đây còn là địa phương có số xe ô tô cao của cả nước. Tính đến tháng 9/2020, Nghệ An đã có 9.082 xe ô tô đăng ký mới, nâng tổng số phương tiện hiện đang quản lý lên 130.000 xe ô tô. Nghệ An được đánh giá là địa phương có số xe ô tô cao của cả nước.

Ráo riết thực hiện loạt dự án hạ tầng trọng điểm

Dù là “ngôi sao mới” trên bản đồ BĐS nhưng với chính sách đẩy mạnh kinh tế, tập trung phát triển hạ tầng giao thông, mở rộng kết nối, Nghệ An đã nhanh chóng trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều nhà đầu tư sành sỏi.

Bất động sản Nghệ An - ‘thỏi nam châm’ mới hút nhà đầu tư\

 Tuyến cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt được khởi công

 


Đặc biệt, dự án xây đường ven biển từ Nghi Sơn (Thanh Hóa) đến Cửa Lò (Nghệ An) đã được khởi công vào tháng 7/2020. Dự án khi đi vào hoạt động sẽ kết nối tuyến đường ven biển khu vực Bắc Trung Bộ, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực cũng như của tỉnh Nghệ An.Một số dự án giao thông trọng điểm đang gấp rút thực hiện có thể kể đến như: cao tốc Ninh Bình - Bãi Vọt dự kiến thông xe vào năm 2022; dự án Đầu tư xây dựng các tuyến giao thông công cộng kết nối Vinh - Quán Hành - Cửa Lò; dự án Phát triển đô thị bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu TP. Vinh; dự án Đầu tư xây dựng cầu vượt trục thông nút giao giữa Quốc lộ 1A với đường 72m; dự án cầu Cửa Hội vượt sông Lam nối TP Vinh và Hà Tĩnh…

Đồng thời, dự án còn rút ngắn thời gian lưu thông giữa các vùng kinh tế, tạo động lực quan trọng để Nghệ An trở thành trung tâm gắn kết các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ, cũng như tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh khu vực ven biển.

Thu hút hơn 6 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư trong quý I/2021

Sự quan tâm đúng mức của chính quyền và những quyết sách hợp lý đã giúp cho Nghệ An trở thành điểm đến an toàn cho nhà đầu tư trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 vẫn diễn ra phức tạp.

Theo số liệu thống kê, trong quý I/2021, tỉnh Nghệ An đã chấp thuận chủ trương đầu tư/cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 16 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 6.314,33 tỷ đồng.

Trên đây đã cho thấy sự sôi động của thị trường BĐS Nghệ An. Giới chuyên gia cũng nhận định, đây chính là thời điểm “vàng” để nhà đầu tư cân nhắc sở hữu BĐS tại Nghệ An với mức giá hợp lý, trước khi làn sóng tăng giá trở lại.

Tổng hợp

 

 

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444