Biệt thự gỗ ấm cúng giữa rừng thông - Thanhbinhminh.vn

 28/08/2021  0  Bình luận
ADMIN 1

ADMIN 1

Ngôi nhà là kết quả từ hành trình tìm kiếm vẻ đẹp của kiến trúc trong sự giao thoa giữa văn hóa và môi trường.Để thích nghi với bối cảnh rừng thông, kiến trúc sư đã chọn đá nhân tạo kết hợp với gỗ teak để xây theo phong cách Bắc Âu.

Ngôi nhà là kết quả của hành trình tìm kiếm vẻ đẹp của kiến trúc trong sự giao thoa giữa văn hóa và môi trường. Ở đó, kiến trúc sư Phạm Thanh Huy đã tìm kiếm sự hài hòa của kiến trúc, nội thất, vật liệu và kỹ thuật gỗ tự nhiên để tạo nên một công trình tinh tế và bền vững.

 

Với dự án này, để thích nghi với bối cảnh rừng thông, kiến trúc sư đã chọn đá nhân tạo kết hợp với gỗ teak để xây theo phong cách Bắc Âu. Gỗ teak được dùng để đóng tàu biển, có thể chịu được khí hậu khắc nghiệt ở miền Bắc Việt Nam. 

 

Để ngôi nhà hòa nhập với không gian xung quanh, kiến trúc sư đã cải tạo thiết kế từ 2,5 tầng thành 2 tầng, đồng thời giữ nguyên công năng gồm 3 phòng ngủ, phòng khách, bếp ăn, phòng sinh hoạt ... Kiến trúc sư cũng đào sâu móng nhà để tăng chiều cao tầng 1 lên 5,4 m, sau đó xây thêm tầng lửng. 

 

Tầng trệt có phòng khách, bếp, phòng ăn hướng ra sân trước, vườn sau và một phòng ngủ nhỏ ở tầng lửng. Tại chiếu nghỉ của cầu thang là lối vào phòng ngủ trên gác lửng. Phòng khách liền kề với phòng ngủ chính ở tầng một..

 

Tầng trệt có phòng khách, bếp, phòng ăn hướng ra sân trước và vườn sau, và một phòng ngủ nhỏ ở tầng lửng. Tại chiếu nghỉ của cầu thang là lối vào phòng ngủ trên gác lửng. Phòng khách liền kề với phòng ngủ chính ở tầng một. 

 

Căn bếp ẩn sau chiếc tủ gỗ mộc mạc. 

 

Mặt tiền được ốp bằng một lớp gỗ teak kết hợp với đá nhám. Lối vào khu vực sảnh là những bậc đá tự nhiên nhô lên trên thảm cỏ. Gỗ tự nhiên và đồ nội thất theo phong cách Bắc Âu làm nên thiết kế đơn giản của phòng khách. 

 

Các hệ thống kỹ thuật như điều hòa, âm thanh, PCCC, ánh sáng… được giấu trên trần nhà để tạo ra không gian thoáng, gọn.

 

Sự chăm chút của các kiến trúc sư được thể hiện trong việc sử dụng các vật liệu chuyển tiếp: bậc đá tự nhiên ở hai góc khác nhau, các tấm gỗ lớn kết nối khu vườn dưới cầu thang và sàn gỗ, đá kết hợp với gỗ, mang đến cho không gian nội thất một cảm giác ấm cúng theo phong cách tối giản.

 

Không gian bên trong hướng ra vườn, rừng thông và hồ nước, đồng thời hệ thống cầu thang ôm trọn không gian song lập giúp gió xuyên suốt khắp các phòng.

 

Những bức tường hai lớp với hàng hiên lớn như một giải pháp chống lại những tác động tiêu cực của thời tiết.

 

Trên không gian song lập có một sàn kính kết nối với bể bơi và sân vườn. Hồ bơi - sân vườn này là cảnh quan đặc trưng chính để bố trí các phòng chức năng xung quanh..

 

 

Nhà gỗ teak là sự kết hợp của các yếu tố hiện trạng, hình thức kiến trúc và công năng sử dụng.

 

Ngôi nhà về đêm.

 

Thanhbinhminh.vn

Tin tức liên quan

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444