Cải tạo nhà cũ một tầng thành 3 tầng thông thoáng và tiện nghi - Thanhbinhminh.vn

 04/08/2021  0  Bình luận
ADMIN 1

ADMIN 1

Nhiệm vụ của kiến trúc sư là tạo ra sự thoáng đãng cho các không gian ở tầng 1, xây mới tầng 2 và 3 với chi phí hợp lý. Đơn vị thiết kế đã đưa ra giải pháp tổ chức lại các trục giao thông theo chiều ngang để thuận tiện và đơn giản hơn so với các trục giao thông cũ.

Coong House là dự án cải tạo không gian ở cho một gia đình nhỏ tại thành phố Hà Tĩnh. Ngôi nhà cũ gặp khá nhiều vấn đề về sử dụng cũng như thiếu sự thông thoáng. Đề bài đặt ra cho đơn vị thiết kế của Dom architect Studio là tạo ra sự thoáng đãng cho các không gian ở tầng 1, xây mới tầng 2 và 3 dựa trên hệ khung có sẵn với chi phí hợp lý.

 

Cải tạo nhà cũ một tầng thành 3 tầng thông thoáng và tiện nghi

Đơn vị thiết kế đã đưa ra giải pháp tổ chức lại các trục giao thông theo chiều ngang để thuận tiện và đơn giản hơn so với các trục giao thông cũ. Trục giao thông đứng cũng được đổi vị trí và chuyển tiếp linh hoạt giữa các tầng tạo ra nhiều góc nhìn mới mẻ hơn.

 

Ngôi nhà sau cải tạo mang dáng vẻ hiện đại với màu sơn trắng, xung quanh là cây xanh, sân vườn.

 

Kiến trúc sư thống nhất bỏ một phần diện tích sàn bê tông không cần thiết, thay vào đó là các khoảng trống, các khoảng vườn nhỏ nhằm tạo ra sự thông thoáng cho ngôi nhà.

 

Do có lợi thế về mặt diện tích, nhà dành nhiều diện tích làm nơi sinh hoạt chung. 

 

Hệ cửa mở ra các khoảng vườn được thiết kế chi tiết đóng mở linh hoạt, tạo nên những “pattern” thú vị, nhẹ nhàng và tiết kiệm chi phí.

 

Hệ cửa này cũng được áp dụng cho tầng 2. Ngoài linh hoạt, hệ cửa này cũng nâng cao hiệu quả thẩm mỹ cho không gian.

 

Việc bố trí các bức tường gạch đất nung cùng bê tông trần mang đến cảm giác thân thiện, gần gũi.

 

Thay vì dùng quá nhiều vật liệu hoàn thiện, kiến trúc sư ưu tiên sử dụng các chất liệu sẵn có của tự nhiên. Quan điểm này của kiến trúc sư đã giúp ngôi nhà đón được nhiều ánh sáng, gió, dễ dàng tiếp cận với cây xanh.  

 

Tất cả phòng trong nhà đều được bài trí theo phong cách tối giản, có ánh sáng tự nhiên.

 

Nhà dành nhiều không gian cho sân vườn, tạo nơi vui chơi cho con cái.

Thanhbinhminh.vn

Tin tức liên quan

popup

Số lượng:

Tổng tiền: