Cáp treo Vinpearl Cửa Hội 2022 - cáp treo vượt biển dài nhất Việt Nam của VinGroup tại Nghệ An

 27/08/2022  0  Bình luận
BĐS Thanh Bình Minh

BĐS Thanh Bình Minh

(VNF) - Tuyến cáp treo vượt biển (3,5 km) kết nối đảo Hòn Ngư với đất liền (Cửa Hội – Nghệ An) được xem là dài nhất Việt Nam do tập đoàn Vingroup đầu tư xây dựng.

 

Theo quy hoạch, tổ hợp giải trí Cửa Hội - Cửa Lò (Nghệ An) có quy mô gần 200ha, tổng mức đầu tư 5.000 tỷ đồng.

Tổ hợp giải trí này được phát triển giống như mô hình Vinpearl Land Nha Trang với: vòng quay mặt trời khổng lồ, công viên nước, công viên phao nổi trên biển, đường trượt siêu tốc, lâu đài cổ tích, phòng chiếu phim 4D, vườn thú safari với hàng chục loài thú hoang dã, vườn chim với hơn 80 loài chim quý hiếm đến từ khắp nơi trên thế giới, vườn hoa 4 mùa, biển lướt sóng nhân tạo, trung tâm thể thao biển, khu vực tâm linh, phố đi bộ, phố ẩm thực về đêm…

Tuyến cáp treo nối Cửa Hội với đảo Hòn Ngư được xem là tuyến cáp treo vượt biển dài nhất Việt Nam

Tổ hợp giải trí Cửa Hội được xây dựng trên đảo Hòn Ngư, kết nối với đất liền bởi tuyến cáp treo vượt biển dài nhất Việt Nam (3,5 km, diện tích cáp treo và trụ cáp khoảng 16ha).

Dự án do Công ty Cổ phần Vinpearl, thành viên Tập đoàn Vingroup, làm chủ đầu tư được khởi công vào cuối năm 2019.

 
Tổ hợp giải trí Cửa Hội có quy mô gần 200 ha với tổng mức đầu tư 5.000 tỷ đồng.

Khi hoàn thành, dự án này sẽ trở thành một trong những tổ hợp giải trí quy mô hàng đầu Việt Nam, được kỳ vọng trở thành con át chủ bài, giúp toàn bộ thị xã Cửa Lò lột xác, trở thành một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu Việt Nam, thu hút gần 5 triệu du khách mỗi năm trong 5 năm tới.

Dự án triển khai cũng tự động tạo ra lực hút thu hút các chủ đầu tư phát triển resort, khách sạn, nhà hàng, phố ẩm thực để phục vụ du khách….

 

Theo báo cáo tiến độ dự án, đến nay, toàn bộ hệ thống cáp treo Vinpearl Cửa Hội cơ bản đã được hoàn thành. Cùng với đó, chùa Ngư và khu vực nhà ga cáp treo Cửa Hội phía đảo Ngư đang được tu sửa và xây dựng để đảm bảo tiến độ phục vụ khách tham quan du lịch.

Dưới đây là toàn bộ hệ thống cáp treo Vinpearl Cửa Hội sắp hoàn thành:

Tuyến cáp treo Vinpearl Cửa Hội có chiều dài hơn 3,5 km kết nối đảo Hòn Ngư với đất liền (Cửa Hội – Nghệ An
Dự án do Công ty cổ phần Vinpearl, Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư được triển khai từ năm 2019
Đến nay, hệ thống cáp treo Vinpearl Cửa Hội cơ bản đã được hoàn thành
 
 
Công ty TNHH MTV Cơ khí và Xây dựng Thiên An là đơn vị thi công gói thầu cọc khoan nhồi D2000, sâu 98m và thi công bệ trụ cáp treo Cửa Hội - Hòn Ngư
 
Hiện nay, ngoài việc chạy thử thì hệ thống cáp treo làm phương tiện vận chuyển vật liệu để thi công các hạng mục khác ngoài đảo…
 
Một số hạng mục khác đang được nhà thầu hoàn thiện...
 

nguồn: vietnamfinance 

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444