Chủ tịch UBND TP. Vinh: Thành Vinh sẽ phát triển lên tầm cao mới trong 5 năm tới.

 23/07/2021  0  Bình luận
ADMIN 1

ADMIN 1

Theo Chủ tịch UBND TP. Vinh Nguyễn Hoài An, đến năm 2020, bộ mặt của thành phố chắc chắn có nhiều thay đổi tích cực và phát triển mạnh mẽ. Đồng thời, Vinh sẽ vươn lên tầm cao mới trong 5 năm tới.Một góc thành phố Vinh (thanhbinhminh.vn)

Nỗ lực thần tốc để hoàn thiện hệ thống hạ tầng

Trong hai năm gần đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế của TP. Vinh đã đạt mức hơn 9%. Cùng với đó, số thu ngân sách theo phân cấp của thành phố năm 2017 đạt khoảng 2.500 tỷ đồng. Năm 2018, thành phố tiếp tục phấn đấu tăng trưởng kinh tế đạt 9% – 10%; đồng thời, tạo môi trường thuận lợi cho các thành phần kinh tế phát triển, khuyến khích hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp. Chính quyền thành phố tiếp tục phối hợp với các sở, ngành của tỉnh thực hiện tốt các chương trình, đề án theo Quyết định 2468/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Phát triển TP. Vinh thành trung tâm kinh tế, văn hóa vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2020, theo tinh thần Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Theo Chủ tịch UBND TP. Vinh Nguyễn Hoài An, sau khi có Nghị quyết 26, Quyết định 2468 và Quyết định 52/QĐ-TTg đồng ý chấp thuận đề án điều chỉnh quy hoạch chung TP Vinh đến năm 2030, tầm nhìn 2050, rất nhiều nhà đầu tư lớn đã cùng tham gia đầu tư hạ tầng của thành phố. Trong hai năm vừa qua, có thể nói, TP. Vinh như một “đại công trường”. Ngoài sự tham gia của các nhà đầu tư, thành phố cũng thuộc Tiểu dự án phát triển đô thị Vinh do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ, nhằm giải quyết các vấn đề môi trường cho thành phố. 

TP Vinh sẽ thúc đẩy kinh doanh gắn với đầu tư xây dựng công trình, chỉnh trang đô thị xanh, sạch, đẹp


 Ông Nguyễn Hoài An chia sẻ, sau khi dự án WB này hoàn thành, khu vực phía Đông Bắc của thành phố sẽ phát triển hơn, bởi hạ tầng kinh tế, hạ tầng giao thông rất thuận tiện và sinh thái, cảnh quan khang trang,…  Ngoài ra, tới cuối năm 2020, nhiều dự án chỉnh trang đô thị phải hoàn thành theo kế hoạch, nên bộ mặt đô thị Vinh lúc đó sẽ hoàn chỉnh hơn. Chưa dừng ở đó, thành phố sẽ tiếp tục kêu gọi đầu tư để phát triển các khu đô thị mới đầy đủ tiện nghi về dịch vụ vui chơi giải trí, y tế, giáo dục, cũng như yếu tố sinh thái.

 Cùng với đó, để thúc đẩy kinh tế phát triển, vấn đề nâng cấp hạ tầng giao thông để kích thích giao thương cũng đang được tỉnh và thành phố quan tâm hàng đầu. Theo chia sẻ của ông Nguyễn Hoài An, thành phố đặt mục tiêu sẽ phát triển, xây dựng và nâng cấp đồng bộ cả ba cảng đường bộ, đường biển và hàng không. Theo đó, hiện tại cảng nước sâu Nghi Thiết đang được đầu tư và sắp sửa hoàn thành; sân bay Vinh hiện đã có dấu hiệu quá tải, nên tỉnh cũng đã có làm việc với các đơn vị hữu quan để mở thêm đường băng; đồng thời, trên đường bộ cũng đang nỗ lực để xây dựng cao tốc Viên Chăn (Lào) đến Hà Nội, nhằm mở rộng giao thương tại cửa khẩu Thanh Thủy (Nghệ An). “Khi hệ thống cảng này hoàn thiện, kỳ vọng TP. Vinh có thể “cất cánh” phát triển”, Chủ tịch UBND thành phố cho hay.

 Bên cạnh đó, để hướng đến là “thành phố đáng sống” theo quy hoạch mới điều chỉnh, nên thành phố cần có thêm quỹ đất, để gắn đầu tư với phát triển hệ thống cây xanh, vệ sinh môi trường, cảnh quan, công viên, hồ nước... Ngoài ra, để phát triển kinh tế, công tác giải phóng mặt bằng trong thời gian tới tiếp tục được đẩy mạnh, do vậy, thành phố cần có thêm nguồn lực và các chính sách, cơ chế hợp lý, chủ động hơn.

Thanhbinhminh.vn

Xem thêm: Dự án Ecopark Vinh Nghệ An

 

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444