Chuyện Tìm Nhà - "Những hành trình yêu thương"

 30/07/2021  0  Bình luận
ADMIN 1

ADMIN 1

Nhà là nơi ta lớn lên, là nơi ta lưu giữ những ký ức. Nhà nhiều khi là mục tiêu để ta tiến về phía trước. Không có hai ngôi nhà nào giống hệt nhau. Cũng như vậy, không có công cuộc tìm kiếm nhà nào giống hệt nhau. 

Những hành trình yêu thương

Với diễn viên Hồng Đăng: “nhà là nơi tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Và cũng là nơi để các thành viên trong gia đình trao yêu thương”. Cuộc sống của vợ chồng diễn viên Hồng Đăng đã gắn với 3 ngôi nhà, mỗi ngôi nhà đều phản chiếu những giai đoạn khác nhau trong cuộc sống của gia đình anh. Động lực cho mỗi lần đổi nhà của hai vợ chồng đều xuất phát điểm từ ước muốn về một căn nhà tốt hơn – một cuộc sống tốt hơn cho những người thân trong gia đình. Và do đó, hành trình tìm nhà luôn là hành trình của yêu thương, thấu hiểu và đồng cảm.

Căn nhà đầu tiên của vợ chồng anh là một căn hộ nhỏ xa trung tâm khi cuộc sống của cả hai chưa khá giả, anh phải tạm ngừng nghề diễn vì kinh tế không cho phép. Động lực khiến anh quyết định thay đổi chỗ ở, chuyển khỏi căn chung cư này là vào năm 2010, gia đình đón con gái đầu lòng. Vợ chồng anh muốn con gái có một không gian sống tốt để có sự phát triển thể chất và tâm hồn lành mạnh. Trong khi đó, khu dân cư gia đình anh sống lúc đó có nhiều thành phần khá phức tạp, thường xuyên có cãi vã rất ồn ào; chưa kể đường vào nơi anh sống khá hẹp, đi lại bất tiện. Do đó, vợ chồng diễn viên Hồng Đăng quyết định tìm mua một căn nhà khác để cho con có môi trường phát triển toàn diện. Một căn nhà 5 tầng khá gần trung tâm, vị trí đẹp, dân cư văn minh, ngõ đủ rộng cho ô tô vào và phù hợp với khả năng kinh tế của hai vợ chồng là căn nhà thứ 2 của vợ chồng Hồng Đăng.

Nhiều năm sau, vợ chồng Hồng Đăng quyết định mua ngôi nhà thứ 3 là một căn nhà vườn rộng 1.300m2 ở Vĩnh Phúc. Ngôi nhà thứ 3 được mua khi anh và người thân đã trải qua những biến cố và nhận thấy tận hưởng cuộc sống là quan trọng nhất.

Với căn nhà vườn, các con anh có không gian để vui chơi, được gần gũi với thiên nhiên, anh và vợ có những phút giây thư thái sau một tuần làm việc căn thẳng, vất vả. Đó là nơi nghỉ dưỡng cuối tuần của cả gia đình. Hành trình tìm nhà của vợ chồng Hồng Đăng đều gắn với ước mong về một cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia đình. Tình yêu là động lực lớn nhất cho hành trình tìm kiếm những không gian sống mới.

hellen bui

Tâm sự của chị Helen Bùi, một giáo viên cũng là một doanh nhân “Mình lúc nào cũng mơ ước mình sẽ có một ngôi nhà nhỏ, là tổ ấm để các con ăn học và mình làm việc”. Hiện chị đang sống trong một căn nhà khang trang, hiện đại tại Hà Nội. Ít ai biết, trước khi sở hữu cơ ngơi khang trang, hiện đại, người phụ nữ này đã từng sống trong những ngôi nhà rất bình thường. Thời trẻ, vì chồng là kĩ sư thủy điện nên cuộc sống gia đình nay đây mai đó theo các công trình. Trong kí ức của chị, “nhà” khi đó là những khu nhà tập thể tạm bợ, mỗi lần muốn tắm gội hay vệ sinh đều phải chạy tít vào rừng. Khi theo con trai ra Hà Nội học đại học với tâm niệm “dù có phải bán rau hay làm lao công quét dọn, cũng phải ra Hà Nội, để con mình có thể ăn cơm mẹ nấu, tối về nhà ngủ” thì “nhà” là căn nhà trọ nhỏ chật chội tại thủ đô nơi trú ngụ của 3 mẹ con. Chị luôn khát khao một ngôi nhà đúng nghĩa, và đến năm 45 tuổi, chị hiện thực hóa được khát khao này.

 

“Tuổi già rồi, cũng muốn ở gần con cái cho nên tôi định bán nhà lên ở gần chúng nó”, những lời tâm sự bình dị mà gan ruột đó của chú Tâm gián tiếp thể hiện ước muốn về một ngôi nhà mà vợ chồng cô chú khát khao. Đó là không gian sống của sum vầy, yêu thương, được gần gũi con cháu những năm tháng cuối đời.

Không có hai ngôi nhà nào giống hệt nhau. Cũng như vậy, không có công cuộc tìm kiếm nhà nào giống hệt nhau. Thế nhưng vẫn có những điểm giống nhau, điểm chung giữa các nhân vật trên hành trình tìm nhà, đó là cách thức tìm chốn an cư.
 

Thanhbinhminh.vn

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444