Có nên sở hữu Officetel – căn hộ văn phòng?

 21/11/2020  0  Bình luận
Phạm Tú Anh

Phạm Tú Anh

Trong vòng khoảng vài năm trở lại đây, sản phẩm căn hộ văn phòng (còn gọi là căn hộ Office-tel, Officetel) thu hút quan tâm mạnh từ thị trường. Nhiều chủ đầu tư cho ra mắt dòng sản phẩm officetel như:  Sacomreal, Novaland, Vingroup, Phát Đạt, Hưng Thịnh…

Officetel  (Office + Hotel) là loại hình căn hộ đa năng với công năng sử dụng vừa để ở vừa làm văn phòng, diện tích thường thấy 30m2 – 50m2, một số dự án có diện tích căn hộ officetel lớn hơn. Với những công ty nhỏ, ít nhân viên 4-10 người vừa khởi nghiệp với nguồn tài chính còn hạn chế thì officetel chính là giải pháp lý tưởng để đầu tư làm mặt bằng. Ngoài ra các công ty nước ngoài cũng lựa chọn officetel làm nơi lưu trú cho các chuyên gia để lưu trú khi công tác tại Việt Nam.

Sở hữu một căn hộ officetel làm văn phòng không còn là xu hướng mới tại những thành phố lớn ở Hàn Quốc hay Nhật Bản… So với hình thức thuê văn phòng thông thường, sở hữu một căn hộ officetel làm văn phòng sẽ mang lại những lợi ích về chi phí cũng như vận hành doanh nghiệp. Có thể kể đến một số lợi thế khi sở hữu officetel như:

Tiết kiệm chi phí

So sánh với thuê văn phòng truyền thống, số tiền bỏ ra để sở hữu một căn officetel có vẻ là cao nhưng thực chất đây là một cách thức tiết kiệm chi phí văn phòng cho doanh nghiệp. Tại Hà Nội, với hình thức sở hữu trọn vẹn 50 năm một căn hộ officetel, tính bình quân hằng tháng số tiền bỏ ra chỉ bằng khoảng 1/3 so với hình thức thuê văn phòng thông thường.

Hầu hết các dự án officetel đều tích hợp các tiện ích 5* nên với một số doanh nhân trẻ thì mô hình officetel là quá phù hợp, vừa kết hợp căn hộ và phòng làm việc. Nó sẽ giúp tiện kiệm chi phí ăn ở, đi lại, tiết kiệm thời gian di chuyển từ nhà đến công ty từ đó tối đa hóa hiệu suất công việc. 

Có thể ở hoặc cho thuê sinh lời

Ngoài lợi ích sở hữu một văn phòng lâu dài để “an cư lạc nghiệp”, khi không có nhu cầu làm văn phòng, một căn hộ officetel hoàn toàn có thể dùng để ở hoặc cho một doanh nghiệp khác thuê lại mà mức lợi nhuận không kém các cách thức đầu tư khác. Đây chính là sự linh động trong công năng sử dụng và là “đặc quyền” chỉ có ở officetel khiến căn hộ này trở thành một kênh đầu tư mới mẻ. Không ít doanh nghiệp tính “đường dài” bằng cách sở hữu căn hộ officetel, một thời gian sau khi thị trường thuê văn phòng được nâng giá, căn officetel hoàn toàn có thể là tài sản được cho thuê sinh lời cho doanh nghiệp đó.

Vị trí thuận lợi

Officetel thường được sử dụng làm văn phòng đại diện của công ty nên thường tọa lạc tại một vị trí vô cùng đắc địa tại trung tâm thành phố, thuận lời cho việc di chuyển đến trung tâm hoặc những khu vực khác trong thành phố.

Điểm mạnh của officetel chính là phát triển đồng bộ trong tổng thể dự án. Thừa hưởng toàn bộ những điểm mạnh của dự án như: tiện ích nội ngoại khu, hạ tầng dự án và khu vực, cư dân đồng bộ, văn minh.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty mới khởi nghiệp là một trong những đối tượng nên đầu tư vào officetel do tinh giảm chi phí, nâng cao hiệu suất hoạt động. Đối với chủ đầu tư, hình thức officetel được cho là đem lại lợi nhuận tốt hơn so với việc phát triển văn phòng cho thuê truyền thống, tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn, giúp dòng tiền quay vòng nhanh hơn.

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: