Cửa Lò nghe ý tưởng bước đầu về phương án quy hoạch khu lâm viên phía đông đường Bình Minh

 30/03/2021  0  Bình luận
Phương Thảo

Phương Thảo

Sáng ngày 30/3, UBND thị xã Cửa Lò có buổi làm việc với đơn vị tư vấn để nghe và cho ý kiến về ý tưởng bước đầu xây dựng phương án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu lâm viên phía đông đường Bình Minh. Đồng chí Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp. Cùng dự có các đồng chí PCT HĐND, PCT UBND thị xã và các Ủy viên UBND thị xã.

Theo phương án quy hoạch, khu lâm viên phía đông đường Bình Minh có diện tích khoảng 76,28ha. Dự án có tính chất như một công viên mở được chia làm 02 Khu trải dọc theo bờ biển và đường Bình Minh với 05 phân khu chức năng chính, mỗi khu chức năng là một lâm viên.Phương án tổ chức không gian tổng thể là đưa các cụm dịch vụ du lịch tập trung tại Khu 1 từ đường Nguyễn Xí đến đường ngang số 14 để hình thành khu vực đô thị du lịch đặc trưng, thuận tiện liên kết các hệ thống dịch vụ và giải quyết những yếu tố phát sinh về môi trường. Khu 2 – Nằm trên trục Đại lộ Vinh – Cửa Lò là Quảng trường Trung tâm của Cửa Lò, tách biệt với khu dịch vụ, thay thế cho Quảng trường Bình Minh hiện trạng.


Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về việc bố trí các khu chức năng cho phù hợp với địa bàn Cửa Lò cũng như các yếu tố liên quan đến môi trường, giao thông, thu gom rác thải, ý tưởng lấn biển của đơn vị thiết kế.

Phát biểu kết luận, đồng chí Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao đơn vị tư vấn trong việc nghiên cứu, xây dựng quy hoạch đảm bảo phù hợp với tính chất của một công viên mở; Đồng chí đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu ý kiến của các đại biểu dự họp để hoàn chỉnh, đồng thời gợi ý cần bổ sung trong quy hoạch, như: Cây xanh, giao thông… nhằm sớm hoàn thiện phương án trình Thường vụ và công khai quy hoạch để lấy ý kiến của nhân dân./.

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444