Đánh giá thị trường bất động sản Cửa Lò năm 2020

 10/11/2020  0  Bình luận
Đồng Phương

Đồng Phương

 

     Cửa Lò - “Hòn ngọc xanh Xứ Nghệ" được Tổ chức Du lịch thế giới đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Là nơi đầu tư sinh lời cực cao, đặc biệt là bất động sản. Vậy trong năm 2020 đầy biến động vừa qua, thị trường bất động sân tại thị xã biển xinh đẹp này thay đổi như thế nào? Hãy cùng Bất Động Sản Thanh Bình Minh điểm qua nhé!

     Theo báo cáo thị trường bất động sản quý III năm 2020 của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, trong 9 tháng đầu năm 2020, Nghệ An có khoảng 30 dự án đấu giá đất được thực hiện, mỗi dự án có 30 - 50 sản phẩm. Phần lớn các dự án đều được bán hết ngay phiên đấu giá lần đầu. Tỉ lệ hấp thụ đạt trên 90%.

     Trong đó, sôi động nhất là các huyện quanh TP Vinh và Cửa Lò. Giá đất thông qua đấu giá tại các huyện xa TP Vinh dao động 5 - 6 triệu đồng/m2; tại các địa phương gần TP Vinh dao động 12 - 15 triệu đồng/m2; tại Cửa Lò và TP Vinh khoảng 18 - 20 triệu đồng/m2.

 

Quy hoạch phân khu Cửa Lò

     Thị trường bất động sản Cửa Lò đang trở nên rất hấp dẫn với hàng trăm nhà đầu tư, trong đó có không ít những nhà đầu tư chuyên giao dịch đất nền ven biển tại Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long. Với những tín hiệu và lý do tích cực từ thị trường, chắc chắn đất ven biển Cửa Lò sẽ bùng nổ trong thời gian sắp tới. Các nhà đầu tư nên nắm bắt chu kỳ tăng trưởng sớm nhất có thể.

     Sau đây là những lý do thúc đẩy thị trường nhà đất Cửa Lò trong giai đoạn sắp tới:

1. Đại lộ 72 mét Vinh - Cửa Lò thông xe (chỉ còn một đoạn ngắn vài trăm mét đang thi công), rút ngắn khoảng cách từ Vinh tới Cửa Lò chỉ còn 10 phút chạy xe. Tăng cường giao thương giữa Vinh và Cửa Lò với các xã phía nam của huyện Nghi Lộc. Trục đường 72 mét là trục phát triển từ Vinh về Cửa Lò cho đến năm 2030, tập đoàn BRG đã quy hoạch phát triển xung quanh đường 72 mét này. Quỹ đất cho TP Vinh và Cửa Lò được mở rộng không gian phát triển hơn bao giờ hết.

Đại lộ 72 mét Vinh - Cửa Lò đưa mức giá đất nền Cửa Lò lên một ngưỡng mới.

2. Tập đoàn VinGroup khởi công khu vui chơi giải trí, công viên nước VinPearl Cửa Hội, cùng với tuyến cáp treo dài 3.5km ra đảo Ngư. Điểm mới cho du lịch Cửa Lò là việc khai thác một phần đảo Ngư để làm du lịch, bao gồm: Nhà hàng, resort, bến du thuyền...Đồng thời khai thác làm du lịch tâm linh ngay trên đảo với ngôi chùa Song Ngư hơn 700 năm tuổi. Chưa hết VinGroup cũng quy hoạch ngay khu ẩm thực ngay gần đường số 3 Cửa Lò cùng hàng loạt tuyến đường được làm bài bản.

Cáp treo Vinpearl Cửa Hội sẽ mang đến cho Cửa Lò động lực tăng trưởng mới.

 3. Cầu Cửa Hội từ Cửa Lò đến Nghi Xuân - Hà Tĩnh, kết nối giao thương mua bán hai bờ sông Lam. Thay đổi dòng dịch chuyển thương mại từ Vinh - Cửa Lò sang Nghi Xuân, thị xã Hồng Lĩnh, thành phố Hà Tĩnh và ngược lại. 

Tại Cửa Lò, dự án cầu Cửa Hội nối hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh cũng vừa được hợp long sáng ngày 13/10. Dự án có tổng mức đầu tư 950 tỉ đồng, chiều dài 5,2 km bắc qua sông Lam, góp phần hoàn thiện tuyến đường bộ ven biển, tạo động lực phát triển cho khu vực phía Đông của hai tỉnh.

Dự án cầu Cửa Hội nối hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh

4. Nghệ An lại phê duyệt tuyến ven biển dài 7,6km nối cầu Cửa Hội - QL 46. Là một trong những tuyến đường thúc đẩy giao lưu kinh tế, kết nối vùng. Là một phần của tuyến đường Quốc Gia Ven Biển kéo dài từ Bắc đến Nam. Các nhà đầu tư nên lưu ý lựa chọn đầu tư đất tại các vùng quy hoạch xung quanh, các khu đất đấu giá, đất tái định cư gần với tuyến đường này.

5. Mới đây Tập Đoàn Bảo Khánh Hamico chính thức công bố dự án Cua Lo Beach Villa có quy mô gần 16 ha. Đây là một trong những khu phức hợp khách sạn, biệt thự, nhà phố cao cấp quy mô hàng đầu Cửa Lò với gần 150 căn biệt thự - nhà phố, khu khách sạn 5 sao rộng 3ha, khu khách sạn 3 sao rộng 1 ha, khu siêu thị rộng 1 ha và khu thể thao rộng 1 ha.

Khi hoàn thành, dự án này sẽ nằm trong quần thể du lịch, giải trí lớn hàng đầu khu vực Cửa Lò với các siêu dự án: sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, khu giải trí Cửa Hội, Vinpearl Discovery Cửa Hội, Cua Lo Beach Villa. Dự án này sở hữu vị trí đẹp hiếm có tại thị xã Cửa Lò khi sở hữu 4 mặt tiền đường lớn nằm giữa hai trục đường huyết mạch là đại lộ 72m và Bình Minh nối liền với thành phố Vinh.

Sau Cua Lo Beach Villa, Vinpearl Discovery giai đoạn 2, siêu dự án giải trí Cửa Hội…Tập đoàn TGG Group cũng sẽ khởi công khu phức hợp giải trí về đêm Cửa Lò Ibiza Complex có quy mô 12ha, với tuyến phố đi bộ ẩm thực – giải trí – check-in về đêm dài gần 300m.

Dự án Cua Lo Beach Villa

6. Đường Cao tốc Ninh Bình - Bãi Vọt đang triển khai giải phóng mặt bằng. Dự kiến sẽ thông xe vào năm 2022, rút ngắn thời gian xe chạy từ Hà Nội vào Nghệ An chỉ còn 3 giờ. Tăng lưu lượng khách du lịch đến với Nghệ An - Hà Tĩnh.

7. Tập đoàn FLC sẽ triển khai dự án FLC Bãi Lữ tại Nghi Thiết, Nghi Lộc. Cách Cửa Lò chỉ 5km về phía Bắc. Thúc đẩy du lịch nghỉ dưỡng Nghệ An phát triển mạnh mẽ, định hình phân khúc bất động sản cao cấp ngay gần Cửa Lò. 

8. Khu công nghiệp, đô thị & dịch vụ VSIP đang dần hoạt động với hàng loạt các nhà đầu tư nước ngoài, VSIP hiện đang mở cửa đón các nhà đầu tư quốc tế. Nằm ngay đầu đường 72 mét, thuận tiện về Cửa Lò du lịch nghỉ dưỡng.

9. Quỹ đất ven biển Cửa Lò là có giới hạn và ngày càng khan hiếm. Hiện tại, dân cư đã ở rất đông đúc tại nhiều khu vực. Các dự án như biệt thự Cửa Lò Golf Resort là phân khúc hiếm hoi, số lượng có hạn, thuộc phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng dành cho các đối tượng doanh nhân, những người có tài sản lớn mua để đầu tư, khai thác kinh doanh hoặc nghỉ dưỡng với mức giá chỉ từ 7 triệu/m2 trở lên. Các căn biệt thự này với view biển hoặc view sân golf rất đẹp mà không có giới hạn thời gian xây dựng.

10. Đất Cửa Lò hiện tại là quá rẻ so với các vùng biển như Nha Trang, Đà Nẵng, Hạ Long. Thậm chí còn rất rẻ khi so sánh với đất ven biển Sầm Sơn hoặc đất ven biển FLC Quảng Bình. Đất biệt thự Cửa Lò Golf giá chỉ từ 7 triệu/m2 trong khi đất FLC Sầm Sơn từ 19triệu/m2 nhưng phải xây thô ngay. Đất tại dự án Hoa Tiên Paradise thuộc vùng biển Xuân Thành từ 10 triệu/m2 nhưng cũng phải xây thô ngay. Đất mặt đường Bình Minh Cửa Lò có giá từ 30 triệu/m2 trở lên trong khi đất đường ven biển FLC Sầm Sơn đã từ 100 triệu/m2.

11. Cửa Lò sẽ mở rộng địa giới hành chính bằng việc sát nhập 7 xã thuộc Nghi Lộc bao gồm: Nghi Khánh, Nghi Hợp, Nghi Phong, Nghi Xuân, Phúc Thọ, Nghi Thạch, Nghi Thái. Việc mở rộng địa giới mang tới cho Cửa Lò thêm không gian và nguồn lực dân cư để phát triển mạnh mẽ. 

  • Tổng kết lại, biển Cửa Lò đẹp hơn hẳn so với các vùng biển khác, với mức giá quá rẻ và còn rất nhiều cơ hội tăng giá. Chỉ cần có thêm nguồn vốn và sự đầu tư từ các ông lớn cộng thêm ưu đãi về chính sách vĩ mô thì chắc chắn Cửa Lò sẽ bùng nổ sớm trong những năm sắp tới. Đầu tư khi thị trường còn sơ khai là cơ hội của các nhà đầu tư.
  • Với sức nóng của hàng loạt dự án mới đang đổ bộ vào Nghệ An, các chuyên gia đánh giá từ nay đến cuối năm, khi hàng loạt dự án quy mô lớn được khởi công, giá bất động sản tại nhiều khu vực Cửa Lò, Thành phố Vinh sẽ tiếp tục sôi động. Thực tế quan sát cũng cho thấy sau Đà Nẵng, Quảng Ninh, Thanh Hóa…nhà đầu tư đang dần chuyển hướng về Nghệ An khi giá bất động sản tại đây vẫn đang còn thấp so với các xu hướng còn lại.

     Hãy nhanh tay sở hữu những lô đất sinh lời cực cao tại Thị xã biển Cửa Lò ngay hôm nay!

      Liên hệ HOTLINE: 0844 34 34 44 để được tư vấn!

 

 

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444