Đầu tư bất động sản nửa cuối năm 2021 - một trong những lĩnh vực hiếm hoi có xu hướng khởi sắc

 17/06/2021  0  Bình luận
ADMIN 1

ADMIN 1

Bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19, BĐS là một trong những lĩnh vực hiếm hoi có xu hướng khởi sắc. Trong đó, những dự án có pháp lý minh bạch, sổ đỏ lâu dài là dòng sản phẩm được tìm kiếm mạnh nhất trên thị trường hiện tại.

Dự án có sổ đỏ dẫn dắt thị trường

Các báo cáo cho thấy, bất động sản thế giới cuối 2020 – đầu 2021 đều có xu hướng tăng trưởng mạnh về giá cũng như nhu cầu thị trường. Hòa chung với Mỹ, Anh, Trung Quốc…, Việt Nam cũng đang chứng kiến những “cơn sốt” bất động sản diễn ra trên phạm vi cả nước.

Theo Savills Việt Nam, dù khả năng dịch bệnh sẽ còn kéo dài đến cuối năm nay nhưng thị trường bất động sản sẽ phát triển lớn mạnh trong giai đoạn tiếp theo 2021 - 2022 nhờ vào những quyết tâm rất lớn và kịp thời của Chính phủ Việt Nam trong thời gian gần đây.  

Trước tình hình chung khi các đô thị lớn không còn nhiều quỹ đất để phát triển dẫn đến khan hiếm nguồn cung, các nhà đầu tư đang chờ đợi và đổ dồn quan tâm vào những dự án mới. Giới chuyên gia nhận định, đất nền vẫn sẽ là kênh đầu tư "vua" và thị trường đất nền tỉnh lẻ sẽ vẫn là điểm đến thu hút giới đầu tư. Tuy nhiên, không phải mọi khu vực đều hấp dẫn nhà đầu tư mà những địa phương có sự phát triển mạnh về hạ tầng và quy hoạch đô thị tốt, những dự án có các lợi thế vị trí, hạ tầng, tiện ích, giao thông kết nối, dân cư hiện hữu…, đặc biệt là pháp lý đảm bảo sẽ là "điểm nóng" của thị trường năm nay. 

Hiện nay để một dự án đủ điều kiện ra sổ đỏ, đòi hỏi chủ đầu tư phải thực hiện chỉn chu rất nhiều yếu tố như: Hoàn thiện 100% nghĩa vụ tài chính với cơ quan nhà nước, xây dựng cơ sở hạ tầng theo đúng phê duyệt quy hoạch 1/500, đảm bảo hoàn thành các tiện ích chung và công trình công cộng, không gặp những vấn đề tài chính với ngân hàng…

Do đó, khi lựa chọn một sản phẩm có pháp lý minh bạch, sổ đỏ lâu dài, người mua sẽ hạn chế được tối đa các kịch bản phát sinh như chậm tiến độ, chậm giao đất, sang tên, tranh chấp…, được hưởng tất cả quyền lợi của chủ sở hữu được pháp luật bảo vệ. Hơn hết, các nhà đầu tư sẽ hoàn toàn an tâm khi mua bán, chuyển nhượng mà không ngại những vướng mắc về mặt pháp lý khiến tiền bị “mắc kẹt” trong những khoản đầu tư hàng tỷ đồng.    

Nguồn: baonghean.vn

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444