Điểm sáng bất động sản thành Vinh - tiềm năng từ trục đường Lê Mao kéo dài

 28/05/2021  0  Bình luận
ADMIN 1

ADMIN 1

Được chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển đồng bộ cả 4 yếu tố “điện - đường- trường- trạm”, thành phố Vinh đang từng bước chuyển mình mạnh mẽ; trở thành điểm sáng ấn tượng trên thị trường bất động sản xứ Nghệ, với tiềm năng gia tăng giá trị bất động sản.

Thành Vinh “thay áo”, đổi diện mạo sau 10 năm phát triển

Với những bước đi chậm nhưng chắc, thành phố Vinh ưu tiên chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông, bên cạnh rất nhiều những lợi thế tích cực khác. Theo các chuyên gia nhận định, bất động sản thành phố Vinh hiện đang là một trong những thị trường trẻ và sôi động bậc nhất khu vực Bắc Trung Bộ.

Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhiều địa bàn tại thành phố Vinh cũng như các vùng lân cận đều được đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn thiện, “đđiện-đường-trường-trạm” được chú trọng phát triển đồng bộ. Bên cạnh đó, bất động sản địa phương cũng nhận được sự quan tâm, theo đúng định hướng từ các cấp chính quyền. Những dự án mới được triển khai đã góp phần tạo nên diện mạo mới cho thành phố, gia tăng nguồn vốn đầu tư cũng như sức bật cho thị trường bất động sản.

Diện mạo thành phố Vinh đang từng bước thay đổi.

Về kinh tế, mỗi năm thành phố Vinh đóng góp trung bình khoảng 33,52% ngân sách của toàn tỉnh Nghệ An. Đồng thời, khu vực này cũng nắm giữ vị trí trọng yếu trên trục giao thương, hệ thống giao thông đồng bộ và sự liên kết với các tỉnh thành trên cả nước. Trong 10 năm qua, tỉnh Nghệ An đã xây dựng thành công ga đường sắt hạng I, đầu tư quy hoạch và nâng cấp sân bay quốc tế, tiến hành triển khai xây dựng đại lộ Vinh - Cửa Lò tuyến đường trọng yếu, góp phần phát triển du lịch biển; tạo đà hình thành mũi nhọn kinh tế cho thành phố Vinh.

Chính nhờ sự phát triển vượt bậc về kinh tế, hoàn thiện về cơ sở hạ tầng cùng với lợi thế tự nhiên, chính là tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản thành Vinh.

Giá trị bất động sản gia tăng nhờ ấn định thời gian mở thông đường Lê Mao kéo dài

Vừa qua, tỉnh Nghệ An đã trình Chính phủ phê duyệt báo cáo Dự án Xây dựng đường Lê Mao kéo dài giai đoạn 2, năm 2022, đồng thời, mở thông đoạn 400m tồn đọng 10 năm qua ở giai đoạn 1 sẽ được triển khai vào cuối năm 2021. Với những dấu hiệu tích cực từ hệ thống giao thông, thị trường bất động sản Vinh đang gia tăng sức nóng bất chấp tình hình dịch bệnh trong thời gian qua.

Tuyến đường Lê Mao kéo dài hoàn thiện góp phần gia tăng giá trị bất động sản

Đặc biệt, tuyến đường Lê Mao kéo dài được mệnh danh là con đường thể hiện “khát vọng phố Vinh”, là một trong những mũi tên nhằm kích cầu kinh tế, xã hội. Việc phê duyệt đề án đã tiếp thêm “động lực” để giá trị bất động sản gia tăng trong thời gian tới. Khảo sát trên tuyến đường Lê Mao kéo dài, giá đất tại đây năm 2021 ghi nhận ở mức 20 - 27 triệu đồng/m2, có thể nói là cao nhất từ trước đến nay. Vì vậy, trong tương lai không xa, giá đất tại thành phố Vinh sẽ tiếp tục tăng mạnh, hứa hẹn bứt phá nhanh chóng về giá trị bất động sản và tính thanh khoản, tích lũy lợi nhuận “bậc thang” cho các nhà đầu tư thức thời.

Theo baonghean.vn

 

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444