Du lịch nông nghiệp: Mô hình phát triển đầy hứa hẹn ở Nghệ An

 28/10/2020  0  Bình luận
ADMIN ADMIN

ADMIN ADMIN

 Du lịch nông nghiệp là một loại hình du lịch phục vụ du khách chủ yếu dựa vào nền tảng của hoạt động sản xuất nông nghiệp. Ở Nghệ An, mô hình du lịch này đang được triển khai thí điểm ở một số địa phương và cũng đã thu hút được du khách đến tham quan và trải nghiệm.

 Nghệ An có nhiều lợi thế để phát triển sản xuất nông nghiệp do tỷ lệ nghành nghề nông nghiệp, nông thôn chiếm diện tích và tỷ trọng lớn. Đây chính là điều kiện thuận lợi để tỉnh Nghệ An có thể phát triển loại hình du lịch nông nghiệp thuận lợi.

 Mới đây, trong 2 ngày 18-19/8, Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An đã phối hợp với Công ty Cổ phần Du lịch Nghệ An, Hội Lữ hành Nghệ An, huyện Nam Đàn và thị xã Cửa Lò tổ chức đoàn Famtrip khảo sát, giới thiệu điểm du lịch nông nghiệp. Chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động của dự án “Hỗ trợ triển khai một số mô hình du lịch nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Nghệ An”.

IMG_20200821_234203

Mô hình du lịch nông nghiệp ở Nghệ An đang thu hút được nhiều du khách thập phương đến tham quan và trải nghiệm

 Đoàn Famtrip đã đến Hợp tác xã Sen Quê Bác tham quan gian hàng và trải nghiệm quy trình sản xuất các sản phẩm từ Sen, nghe hát giao duyên và thưởng thức trà Sen; Tham quan quê Nội, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan giếng Cốc; Tham quan và thắp hương tại Đền Chung Sơn.

IMG_20200821_234422

Trải nghiệm quy trình chế biến và sản xuất nước mắm tại Làng nghề sản xuất nước mắm Hải Giang 1

 Bên cạnh đó, thưởng thức các món ẩm thực đặc sản Nam Đàn, nghỉ ngơi tại homestay của các hộ dân ở Kim Liên; Tham quan một số nhà vườn chuẩn nông thôn mới; Trải nghiệm đi xe đạp ngắm sen, check in chụp ảnh sen; Trải nghiệm làm nhà nông; Trải nghiệm quy trình chế biến ẩm thực, thưởng thức các món ẩm thực từ Sen; Nghe hát và giao lưu hát dân ca và hát ví phường vải tại chòi sen, giữa hai hồ sen (Câu lạc bộ dân ca ví dặm Hùng Sơn + CLB phường vải Kim Liên biểu diễn); Trải nghiệm kéo lưới cùng ngư dân đánh bắt hải sản trên biển…

 Qua chương trình khảo sát, các thành viên của đoàn đã tìm hiểu thực tế các sản phẩm du lịch nông nghiệp gắn với du lịch về nguồn, du lịch tâm linh, du lịch biển trên địa bàn huyện Nam Đàn và thị xã Cửa Lò.

IMG_20200821_234215

Nghe hát và giao lưu hát dân ca và hát ví phường vải tại các chòi sen

 Ngoài tham gia khảo sát, các thành viên trong Đoàn còn tham gia Hội thảo “Tư vấn, xây dựng mô hình du lịch nông nghiệp trên địa bàn huyện Nam Đàn và thị xã Cửa Lò”.

IMG_20200821_235100

Trải nghiệm làm nhà nông cùng người dân tại Làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn

 Nội dung hội thảo là cơ sở để các hộ dân, hợp tác xã, làng nghề, Hội sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Nam Đàn và Thị xã Cửa Lò tiếp tục bổ sung, hoàn thiện sản phẩm du lịch, công bố tour (sản phẩm) và bán sản phẩm phục vụ du khách.

 Cùng với đó, quan tâm thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh, cảnh quan môi trường, văn hóa ứng xử của nhân dân với du khách.

IMG_20200821_235109

Các đại biểu tham gia Hội thảo Tư vấn, xây dựng mô hình du lịch nông nghiệp trên địa bàn huyện Nam Đàn và thị xã Cửa Lò

 Bà Trần Thị Thủy, giảng viên ngành Du lịch (Đại học Vinh) chia sẻ, qua 2 ngày trải nghiệm chương trình khảo sát, giới thiệu điểm du lịch nông nghiệp đã để lại cho tôi rất nhiều cảm xúc. Bà Thuỷ cho rằng, chúng ta cần phải cố gắng hơn nữa để mỗi người chính là một đại sứ của ngành du lịch Nghệ An nói riêng, của ngành du lịch Việt Nam nói chung.

Nguồn: Du lịch nghệ an

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: