Đường Lê Mao kéo dài Giai Đoạn 2 "Huyết Mạch" kinh tế phía Nam TP Vinh

 20/07/2021  0  Bình luận
ADMIN 1

ADMIN 1

 Thông tin đường Lê Mao kéo dài dự kiến triển khai giai đoạn 2 khiến nhiều người dân mong chờ vào cú hích đột phá kinh tế của khu vực phía Nam TP Vinh. Đặc biệt đoạn 400m tồn đọng 10 năm qua ở giai đoạn 1 sẽ được triển khai, những tín hiệu này đánh dấu một bước ngoặt lớn trong việc phát triển đô thị, thu hút đầu tư.

Đường Lê Mao kéo dài Giai Đoạn 2 "Huyết Mạch" kinh tế phía Nam TP VinhĐường Lê Mao kéo dài Giai Đoạn 2 "Huyết Mạch" kinh tế phía Nam TP Vinh (ảnh minh họa)

 Tỉnh Nghệ An vừa trình Chính phủ phê duyệt báo cáo tiền khả thi đối với Dự án Xây dựng đường Lê Mao kéo dài. Dự kiến cuối năm 2021 triển khai thi công những đoạn tuyến còn lại. Theo lãnh đạo TP Vinh, tuyến đường Lê Mao kéo dài sẽ là một trong những “mũi tên” cần được ưu tiên để mở rộng không gian đô thị Vinh về phía Nam và Đông Nam trong “khát vọng” mà những nhà quy hoạch mong đợi.

 Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến 4.514 tỷ đồng, tương đương 195 triệu USD. Dự án được chia thành 4 hợp phần, trong đó có 2 hợp phần đáng chú ý là cải tạo sông Vinh và xây dựng đường Lê Mao kéo dài nối thông ra đường tránh QL1.Đường Lê Mao kéo dài Giai Đoạn 2 "Huyết Mạch" kinh tế phía Nam TP Vinh

Đường Lê Mao kéo dài Giai Đoạn 2 "Huyết Mạch" kinh tế phía Nam TP Vinh (ảnh minh họa)

 Chính trong các cuộc họp giữa UBND tỉnh với các ngành chức năng và TP.Vinh, những người đứng đầu tỉnh Nghệ An cũng khẳng định: Phố Lê Mao kéo dài sẽ là một trong những “mũi tên” mở rộng không gian đô thị Vinh, là tuyến đường “chiến lược” nhằm kích cầu sự phát triển kinh tế - xã hội vùng phía Nam TP.Vinh.

 Nếu không có gì thay đổi thì cuối năm 2022, Dự án xây dựng đường Lê Mao kéo dài - Giai đoạn 2 (vốn WB) bao gồm: làm cầu bắc qua sông Vinh (sông Cửa Tiền), cầu bắc qua sông Rào Máng và đường Lê Mao, với chiều dài 1,1km sẽ được đưa ra đấu thầu công khai để lựa chọn nhà thầu. Nếu GPMB thuận lợi thì chỉ sau 24 tháng là có đường.

Đường Lê Mao kéo dài Giai Đoạn 2 "Huyết Mạch" kinh tế phía Nam TP Vinh

Đường Lê Mao kéo dài Giai Đoạn 2 "Huyết Mạch" kinh tế phía Nam TP Vinh (ảnh minh họa)

 Song song với tiến độ giai đoạn 2, UBND tỉnh Nghệ An cũng đang giao các sở, ban, ngành, hoàn tất các thủ tục cắt Dự án xây dựng đường Lê Mao kéo dài giai đoạn 1  để chuyển đổi sang hình thức đầu tư công, do tỉnh thực hiện. Các thủ tục cũng đã cơ bản hoàn thiện, dự kiến cuối năm nay là có thể triển khai và sau 12 tháng thi công là sẽ hoàn thiện.

Thanhbinhminh.vn

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444