GIÁ NHỮNG KHU ĐẤT NỀN HÓT NHẤT THÀNH  PHỐ VINH NĂM 2021

 09/06/2021  0  Bình luận
ADMIN 1

ADMIN 1

Đất nền khu vực trung tâm thành phố Vinh hiện có nhiều mức giá khác nhau, nhà đầu tư nhà đầu tư cần có khả năng so sánh, định giá, đánh giá đúng giá trị của lô đất nền.

Thị trường bất động sản Nghệ An vừa khan hiếm nguồn cung khiến nhà đầu tư tìm đến kênh đầu tư đất nền thành phố Vinh. Đặc biệt, sốt giá đất được gắn theo những thông tin về quy hoạch và phát triển hạ tầng sau khi Đề án mở rộng quy hoạch thành phố Vinh đến năm 2030 tầm nhìn 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo các chuyên gia bất động sản thì việc hoàn thiện hạ tầng đô thị Vinh, cùng với sự có mặt của các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đã tung ra nhiều gói dự án nhà ở, biệt thự liền kề tạo sức nóng cho thị trường.

Trong những năm gần đây, giá đất nền thành phố Vinh liên tục tăng. Năm 2021 tăng khoảng 18% so với năm 2010. Theo khảo sát của một số đơn vị, giá đất nền ở các phường trung tâm như Lê Mao, Đội Cung, Hồng Sơn, Trường Thi có giá dao động từ 25 đến 60 triệu/m2. Đất mặt đường Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Văn Cừ, Lê Hồng Phong, Lê Lợi… giá từ 90 - 120 triệu đồng/m2 tùy vị trí; các vùng ven như Vinh Tân, xã Hưng Lộc, Nghi Phú… ở thời điểm năm 2010 là 3 - 4 triệu/m2 thì nay đã tăng lên gấp 4,5 lần.

Là đô thị hạt nhân của vùng Bắc Trung bộ, nhưng diện tích của thành phố Vinh chỉ 104,5 km2, dân số lên đến 545.180 người. Mật độ dân số khá cao, đặc biệt vùng trung tâm thành phố, đất chật, người đông, mặt khác, tâm lý của người dân xứ Nghệ vẫn “chuộng” nhà ở liền thổ hơn chung cư khiến thị trường đất nền ở những vị trí trung tâm ngày càng khan hiếm. Nhất là phân khúc đất nền ở các khu đô thị có thiết kế khép kín, đa dạng tiện ích, pháp lý đảm bảo càng có sức hút.

Các dự án có vị trí đẹp, trung tâm, tiến độ hoàn thành nhanh chóng mặc dù giá tăng nhanh nhưng vẫn khát nguồn cung.  Còn với phân khúc đất đấu giá tại TP. Vinh, mặt bằng sau đấu giá cũng tăng khoảng 10 - 15% và đặc biệt tăng nhanh tại những vị trí đẹp như khu vực Quán Bàu, Hưng Đông, Đông Vĩnh…

Do nguồn hàng rất nhỏ giọt nên nhiều nhà đầu tư chấp nhận mua vào với giá cao nhưng không dễ tìm được sản phẩm ưng ý. Anh Hùng, một nhà đầu tư cho biết: “Tôi chọn những dự án mới triển khai chứ không thích mua lại các sản phẩm thứ cấp. Tôi chấp nhận mức giá cao miễn pháp lý đảm bảo, vị trí có tiềm năng. Tuy nhiên, thực tế thời gian gần đây thị trường hầu như không có dự án mới mở bán”.

Theo số liệu thống kê từ chi nhánh Văn phòng đăng ký sử dụng đất thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An trong 3 tháng đầu năm 2021, lượt giao dịch tại bộ phận một cửa bình quân mỗi ngày có khoảng hơn 50 hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới (tăng 30% so với cùng kỳ năm 2020), chưa kể đến các hồ sơ tách thửa và các giao dịch liên quan đến đất đai khác cũng tăng./.

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444