Hậu Covid 19, thị trường Bắc Trung Bộ sẽ lên ngôi

 22/10/2021  0  Bình luận
ADMIN 1

ADMIN 1

Hậu Covid-19, phân khúc bất động sản nào sẽ lên ngôi?

Nhờ độ phủ vắc xin gia tăng, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, Việt Nam bước vào thời kỳ bình thường mới, thị trường bất động sản theo đó cũng sôi động trở lại, vậy phân khúc nào sẽ bứt phá và được nhiều nhà đầu tư săn đón?

Sức bật của bất động sản nghỉ dưỡng thời kỳ "bình thường mới"

Từ cuối tháng 9, nhiều địa phương bắt đầu nới lỏng giãn cách, trong đó có hai thành phố lớn Hà Nội và TPHCM, cùng với độ phủ vắc xin ngày càng tăng cao, nhịp sống dần trở lại trạng thái "bình thường mới". Cùng với các giải pháp hỗ trợ thiết thực của Chính phủ cho người dân và doanh nghiệp đã tạo nên những "tín hiệu xanh" đáng mừng, thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.

Trong bối cảnh đó, thị trường bất động sản dự báo hưởng nhiều tác động tích cực. Khi dịch bệnh được kiểm soát, mức độ quan tâm tăng trở lại thì thị trường sẽ có triển vọng lạc quan. Giới đầu tư kỳ vọng cuối năm nay sẽ có các văn bản mới được ban hành liên quan tới bất động sản, giúp tháo gỡ nút thắt cho cả người bán và người mua.

Một số tỉnh thành như Quảng Ninh, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa… đã cho phép mở cửa du lịch nội tỉnh. Việc mở lại các đường bay nội địa và thí điểm hộ chiếu vắc xin sẽ giúp kích cầu du lịch, mang tới sự khởi sắc cho các lĩnh vực liên quan. Tiềm năng phát triển và giá trị bất động sản nghỉ dưỡng vì thế cũng sẽ tăng lên, nhất là với địa phương có du lịch biển đảo, du lịch khám phá.

Đánh giá về thị trường, đại diện Cen Land cho rằng bất động sản nghỉ dưỡng chịu ảnh hưởng đáng kể do dịch cũng giống như một chiếc lò xo bị nén, khi có đủ điều kiện sẽ bật dậy và bùng nổ hơn các phân khúc khác. Từ những tín hiệu đó có thể thấy sự bình phục và bứt tốc của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam trong thời gian tới.

Thị trường nghỉ dưỡng Bắc Trung Bộ

Sau dịch, dòng tiền của nhiều nhà đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng có xu hướng dịch chuyển tới những thị trường mới với tầm tài chính hợp lý và biên lợi nhuận hấp dẫn. Một trong những điểm "xuống tiền" yêu thích thời điểm này của giới đầu tư là khu vực Bắc Trung Bộ. Sở hữu cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, vị trí chiến lược kết nối 3 miền cũng như thuận tiện giao thương quốc tế, quỹ đất sạch dồi dào, nơi đây được đánh giá là khu vực tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam.

Vùng đất này đang khởi sắc với sự xuất hiện của các dự án quy mô, thu hút nhiều chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước. 

Dự án cách sân bay quốc tế Vinh 20 km – nơi thu hút khoảng 3,8 triệu lượt khách mỗi năm, mang tới lợi thế lớn về việc thu hút du khách trong và ngoài nước. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm đôi bờ sông Lam đang được chú trọng phát triển, dự án được dự báo sẽ đón sóng du lịch và đầu tư, nhất là từ khi cầu Cửa Hội chính thức thông xe, hoàn thiện tuyến giao thông kết nối Vinh (Nghệ An) và Nghi Xuân (Hà Tĩnh), tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương.

Thanh Bình Minh tổng hợp

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444