Hơn 1.500 tỷ đồng được doanh nghiệp rót vốn vào thị xã phía Bắc Hà Tĩnh

 11/12/2020  0  Bình luận
Phương Thảo

Phương Thảo

 

TX Hồng Lĩnh – đô thị phía Bắc Hà Tĩnh đang là “thỏi nam châm” thu hút đầu tư với 7 dự án lớn được chấp thuận và triển khai trên địa bàn trong những tháng đầu năm 2020.

Thi công dự án Nhà máy Bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh tại CCN Cổng Khánh 2

Những ngày này, CCN Cổng Khánh 2 (phường Đậu Liêu, TX Hồng Lĩnh) như một đại công trường bởi hoạt động thi công dự án Nhà máy Bia Hà Nội – Nghệ Tĩnh của Công ty CP Bia Hà Nội – Nghệ Tĩnh.

Trụ sở Nhà máy Bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh đã hình thành vóc dáng, dự kiến tháng 10/2020 sẽ đi vào hoạt động

Dự án có tổng mức đầu tư 1.215 tỷ đồng, trên diện tích 30 ha. Hiện tại, nhà đầu tư đang gấp rút thi công để tháng 10/2020 đi vào hoạt động.

Sau khi hoàn thành, Nhà máy Bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh với công suất 50 triệu lít/năm sẽ đáp ứng việc làm cho hơn 200 lao động địa phương.

Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn đang gấp rút thi công nền đường vào CCN Cổng Khánh 2

Song song với việc xây dựng Nhà máy Bia Hà Nội – Nghệ Tĩnh, hạ tầng kỹ thuật tại CCN Cổng Khánh 2 cũng đang được Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn gấp rút thi công.

Ông Lê Huy Việt - đại diện Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn cho biết: “Hạ tầng CCN Cổng Khánh 2 có tổng mức đầu tư 371 tỷ đồng. Hiện nay, hệ thống đường đã được đắp nền, mương thoát nước đã xây dựng 60%, hệ thống xử lý nước thải đang trong giai đoạn hoàn thiện. Chúng tôi đang đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành hạ tầng CCN Cổng Khánh 2 trong thời gian sớm nhất”.

Hệ thống xử lý nước thải CCN Cổng Khánh 2 đã hoàn thành giai đoạn xây dựng hạ tầng, đang chờ thiết bị về để lắp đặt

Không riêng CCN Cổng Khánh 2, CCN Nam Hồng (phường Đậu Liêu, TX Hồng Lĩnh) cũng đang sôi động tiếp nhận làn sóng đầu tư mới.

Từ đầu năm đến nay, tại đây, tiếp nhận 4 dự án với tổng mức đầu tư 45,65 tỷ đồng, gồm: nhà máy sản xuất bu lông, đinh vít công nghệ cao của Công ty TNHH Công nghệ Vinh Hồng Phát, nhà máy sản xuất thùng xốp EPS của Công ty CP sản xuất và Thương mại Hưng Thịnh Hà Tĩnh, xưởng cơ khí sản xuất các cấu kiện thép của Công ty TNHH MTV C92 và nhà máy sản xuất và gia công thảm trải sàn của Công ty CP Đinh Việt Hà Tĩnh.

Thi công tuyến đường nội cụm của CCN Nam Hồng (phường Đậu Liêu, TX Hồng Lĩnh)

Ông Nguyễn Thái Diễn – Phó phòng Tài chính, kế hoạch TX Hồng Lĩnh cho biết: “Năm nay, thị xã đầu tư khoảng 12 tỷ đồng để xây dựng tuyến đường dài hơn 1km trong CCN Nam Hồng. Hạ tầng đảm bảo nên hiện tại, nhiều dự án được khởi động. Có 4 dự án mới chấp thuận chủ trương đầu tư, đang trong giai đoạn hoàn thành quy hoạch, thủ tục đầu tư, giao đất và san lấp mặt bằng. Tương lai gần, những dự án này hứa hẹn tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương”.

Trong tháng 6, CCN Nam Hồng sôi động khi Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh đi vào hoạt động trong cụm

Ngoài 5 dự án tại CCN Nam Hồng và CCN Cổng Khánh 2, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TX Hồng Lĩnh còn tiếp nhận 2 dự án với tổng mức đầu tư trên 324 tỷ đồng (bao gồm: dự án hạ tầng khu dân cư tổ dân phố 6, 7 phường Đậu Liêu của Công ty CP bất động sản Hanno – Vid và trang trại nuôi gà thịt chất lượng cao tại xã Thuận Lộc).

Với 7 dự án mới có số vốn đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng, TX Hồng Lĩnh đang là một trong những địa phương dẫn đầu về thu hút đầu tư ở Hà Tĩnh.

Vị trí quy hoạch CCN Cổng Khánh 1 thuộc phường Đậu Liêu, TX Hồng Lĩnh

Để thu hút đầu tư hiệu quả hơn, trong thời gian tới, TX Hồng Lĩnh nỗ lực xã hội hóa đầu tư hạ tầng CCN Cổng Khánh 1 (phường Đậu Liêu) và CCN làng nghề Trung Lương (phường Trung Lương).

Tại CCN làng nghề Trung Lương, địa phương đang nỗ lực kêu gọi, thu hút doanh nghiệp đầu tư hạ tầng. Riêng tại CCN Cổng Khánh 1, Công ty CP Đầu tư IDI đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng hạ tầng và khai thác.

Hoạt động xây dựng cơ bản trên địa bàn TX Hồng Lĩnh hiện khá sôi động.

Ông Trần Tiến Sỹ - Giám đốc Công ty CP Đầu tư IDI cho hay: “Vị trí quy hoạch CCN Cổng Khánh 1 rất thuận lợi để thu hút đầu tư nhưng hiện tại, để vào được cụm thì phải qua một con suối. Nguồn lực của doanh nghiệp có hạn nên chưa thể đầu tư hoàn thiện tuyến đường này. Nếu được tỉnh hỗ trợ tuyến giao thông này thì việc thu hút doanh nghiệp vào hoạt động tại CCN Cổng Khánh 1 sẽ dễ dàng hơn”.

                                                                                                              Sưu tầm

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: