KTS Phạm Thanh Truyền: 'Nên chọn nhà ven sông có dòng chảy tự nhiên'

 25/09/2020  0  Bình luận
Nguyễn Huệ

Nguyễn Huệ

KTS chia sẻ về yếu tố phong thủy trong việc chọn thế đất, hướng nhà của người Việt nhằm có tài lộc, sức khỏe dồi dào.

KTS Thanh Truyền cho rằng, hiện nay, Việt Nam có 2 trường phái phong thủy chính là Bát trạch và Huyền không. Tuy nhiên, đại đa số người Việt tin vào Bát Trạch nhiều hơn.

Theo đó, khi làm nhà, chọn không gian sống, nhiều người thường dựa vào từng mệnh tuổi để chọn hướng nhà. Ngoài ra, đại đa số người dân đều tin vào thế đất, vị trí đất “tựa sơn hướng thủy” (lưng nhà tựa vào núi hoặc ụ đất cao, mặt tiền nhà nhìn ra sông hồ), được xem là vị trí đắc địa nhất trong tất cả thế đất.

“Từ xa xưa, cha ông ta chọn mua đất, cất nhà cũng dựa vào ba tiêu chí chính là ‘Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ’. Lựa chọn được mảnh đất như vậy là ‘thiên thời địa lợi nhân hòa’, báo hiệu một tương lai phát đạt, thịnh vượng đối với gia đình đó”, vị chuyên gia nhấn mạnh.

Còn trong phong thủy, “thủy” tượng trưng cho tiền, mang đến tài lộc, phú quý cho gia chủ. Hiện nay, hầu hết gia chủ có điều kiện, khi chọn nơi an cư cho mình và gia đình đều chọn những nơi tiếp cận biển hoặc sông hồ.

Do vậy, các vị trí nhà nhìn ra sông (hồ) chiếm ưu thế. Giá bán tại các dự án nhà ở ven sông cũng đắt đỏ hơn. Đặc biệt, các ngôi nhà hướng sông, gần sông hay được bao bọc bởi các con sông thường chỉ dành cho giới thượng lưu.

Ưu điểm của những ngôi nhà nhìn ra sông nước là mang lại sự thư thái, an yên. Mặt khác, theo trường phái Bát trạch, chủ khu đất có 2 dòng sông với tư thế bao bọc thì con cháu phúc lộc nhiều. Dòng nước chảy bên trái nhà được gọi là thủy long, nơi thủy bọc thì tụ khí, khí chảy theo thủy, được thủy bao bọc thì đất ấm nên có nhiều phúc lộc lớn.

Nhà ở vị trí xung quanh 4 hướng có nước (hồ - không phải là dòng nước) hoặc dòng nước chảy xung quanh khu đất mà nước chảy có thế tụ tại minh đường (tụ tại mảnh đất phía trước nhà) thì đại lợi, bởi thủy bọc thì tụ khí, mà tụ khí thì tụ tài, ngoài ra sức khỏe khang an.

Về mặt khoa học, nhà ở hoặc khu đô thị nhiều sông rạch sẽ cải thiện khí hậu hiệu quả. Hơi nước sẽ làm không khí trong nội khu trở nên hài hòa và tươi mát, con người và sinh vật sống trong không gian này được nhiều sinh khí hơn, gia chủ sẽ tìm được cảm giác thư thái, an nhiên.

Ngoài ra, dòng chảy của nước giúp mang lại vận khí tài lộc và tiền bạc cho gia chủ. Những căn nhà có dòng sông uốn quanh mang lại năng lượng tích cực, không chỉ giúp gia chủ thuận đường phát triển, mà còn giúp họ có cuộc sống an lành, đường con cái thuận lợi, sức khỏe tráng kiện và tinh thần minh mẫn.

Tuy nhiên, dòng nước tốt nhất vẫn là những dòng chảy thuận tự nhiên hài hòa. Thủy khí chỉ tốt khi dòng nước được luân chuyển, trong lành, sinh vật, hoa lá tươi tốt xung quanh. Không phải ngẫu nhiên mà những dòng sông tự nhiên quanh co uốn lượn, đó đều là sự hình thành từ địa thế đất trong thời gian dài nhiều thế kỷ. Do đó, những dòng chảy nên để tự nhiên mới có tác dụng hài hòa thế đất, tạo nên sinh khí xung quanh.

Khu Đô thị Vinh Heritage – Liên danh Chủ đầu tư uy tín Mipec &Tràng An : Địa Linh Sinh Phú Qúy, Hào Khí xứng Kỳ tài – Khu đô Thị Sinh Thái “Đa Tầng” đầu tiên tại Vinh: là Chốn đất Vàng, Vượng khí với kiến trúc tuyệt đẹp trong chuỗi các dự án bất động sản. Khu đô thị hứa hẹn đầy tiềm năng,  được nhiều cư dân Thành phố Vinh và nhà đầu tư ở trong nước và quốc tế chọn làm nơi sinh sống và đầu tư của mình vì sức cuốn hút đặc biệt vô hình và hữu hình.

 Dự án Vinh Heritage được bao bọc bởi hai con sống là sông Cửa Tiền phía Đông và sông Rào Máng chạy vòng len lỏi trong lòng dự án, có dòng nước chảy tự nhiên quanh năm, nước chảy trong và sạch tạo nên sự trong lành, tràn đầy vượng khí và phong thủy tài lộc. Đây là dự án đẳng cấp đầu tiên và duy nhất tại thành phố Vinh có được địa thế thuận lợi, sinh phú quý vì quỹ đất như thế này tại Vinh không còn nữa.

Đặc biệt, dự ánVinh Heritage mật độ xây dựng thấp, 30% diện tích được phủ xanh, 8,4ha là không gian mặt nước hứa hẹn một kiệt tác di sản vượt thời gian tại Tp Vinh.  Nhờ vậy, không gian xanh và mặt nước len lỏi trong từng khu nhà sẽ mang lại nguồn không khí trong lành và mát mẻ quanh năm, tốt cho cả tinh thần và thể chất.

“Chọn nhà ở trong các khu đô thị sinh thái ven sông không chỉ tốt về phong thủy mà còn là lựa chọn thông minh để được sống xanh, sống khỏe cùng thiên nhiên. Đây cũng là xu hướng sống xanh đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam và trên phạm vi toàn cầu. Đây không phải trào lưu mà là xu thế tất yếu, bởi những giá trị vô cùng lớn mà nó mang lại”, KTS Phạm Thanh Truyền phân tích.

Nguồn: tổng hợp

 

 

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444