Làm thế nào để chọn mua được BĐS càng ở lâu càng tăng giá?

 06/11/2021  0  Bình luận
ADMIN 1

ADMIN 1

Làm thế nào để chọn mua được BĐS càng ở lâu càng tăng giá?

Nếu không đặt các tiêu chí khi mua BĐS thì người mua có thể bị vướng vào việc mua hớ, trải nghiệm sống không tốt và trong tương lai nếu muốn bán lại sau một thời gian ở cũng sẽ khó bán được giá.

Thực tế cho thấy, nhiều BĐS đã ở một thời gian thường bị "mất giá", bán dưới giá mua vào, thậm chí bán mãi không được. Ngược lại, có những BĐS ở càng lâu, bán càng được giá. Theo các chuyên gia, điều này phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn BĐS ngay ở thời điểm đầu.

Ngay khi chọn BĐS, với nhà đầu tư BĐS, một nguyên tắc "bất di bất dịch" mà đa số chuyên gia trong ngành đều dành lời khuyên cho NĐT là kiểm tra các thông tin về dự án. Các dự án trước đây của chủ đầu tư chất lượng ra sao, được đánh giá trên bình diện chung thế nào cũng như dự án mà mình muốn đầu tư đã có đầy đủ giấy tờ pháp lý theo đúng quy định hay chưa…là những thông tin cơ bản cần biết. Nhà đầu tư cũng cần hiểu rõ các thuật ngữ trong hợp đồng để nắm chắc về quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Cùng với đó, NĐT cần lưu ý đến nguyên tắc sinh lời trong BĐS là chỗ nào có người thì giá đất mới lên; hiểu rõ nhất về phân khúc muốn đầu tư. "Cứ khu vực nào mình rành nhất, phân khúc BĐS nào NĐT rành nhất thì mới nên đầu tư. Pháp lý là yếu tố luôn được xem xét kỹ lưỡng nhất trong việc mua bán BĐS", một chuyên gia trong ngành từng nhấn mạnh.

Ngoài ra, theo các chuyên gia, vào thị trường BĐS lúc này NĐT cần nắm rõ các thông tin liên quan đến dự án mà nhà đầu tư muốn mua là đặc biệt trọng yếu. Uy tín của chủ đầu tư, nhất là về chất lượng công trình cũng như việc đảm bảo đúng tiến độ, thậm chí cần được xem xét kỹ càng hơn trong giai đoạn dịch Covid- 19 này – vốn có thể ảnh hưởng đến khả năng trì hoãn tiến độ. Nhà đầu tư tất nhiên cũng cần hết sức chú ý đến giấy tờ pháp lý của dự án hay các yếu tố về vị trí tọa lạc, cơ sở hạ tầng hay giá cả.

Làm thế nào để chọn mua được BĐS càng ở lâu càng tăng giá? - Ảnh 1.

Chia sẻ tại hội thảo trực tuyến mới đây, ông Lê Minh Hoàng, Quản lý cấp cao bộ phận định giá Propzy chia sẻ, có 5 yếu tố ảnh hưởng đến giá trị căn nhà. Để một căn nhà sau thời gian ở vẫn bán được có giá trị, người mua cần lưu ý.

Thứ nhất, hạ tầng: Đường, vỉa hè hệ thống thoát nước, hệ thống điện, cáp quang…, mức độ phát triển hạ tầng sẽ tỷ lệ thuận với giá trị của bất động sản.

Thứ hai, quy hoạch sử dụng đất: Việc đầu tiên người mua nhà cần xác định đó chọn các bất động sản không nằm trong các dự án thuộc quy hoạch treo hay có khả năng bị thu hồi trong trong tương lai, các khu vực thuộc quy hoạch đất dân cư sử dụng ổn định lâu dài sẽ có giá trị và khả năng tăng giá cao hơn.

Thứ ba, an ninh, dân trí khu vực: Vấn đề này ngoài ảnh hưởng tới giá trị thì còn ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm cuộc sống khi quyết định chọn mua nhà.

Thứ tư, yếu tố tiện ích: Công viên, siêu thị, trường học, nhà hàng… Việc bất động sản nằm gần các khu vực này sẽ giúp giá trị của bất động sản được đẩy lên so với các bất động sản không có tiện ích lân cận.

Thứ năm, yếu tố đặc thù làm giảm giá: nghĩa trang, khu xử lý chất thải, cống thoát nước…, theo ông Hoàng, người mua phải chú ý tới các vấn đề này bên cạnh yếu tố tiện ích, nếu không chúng ta có thể bị vướng vào việc mua hớ bất động sản, trải nghiệm sống không tốt và trong tương lai nếu muốn bán lại sau một thời gian ở cũng sẽ khó bán được giá.

Theo Trí thức trẻ

 

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444