Lời khuyên từ các triệu phú: Bất động sản vẫn là khoản đầu tư tốt nhất dành cho bạn

 28/09/2021  0  Bình luận
ADMIN 1

ADMIN 1

Nhận định nổi tiếng của tỷ phú Andrew Carnegie cho biết 90% triệu phú có được sự giàu nhờ bằng cách đầu tư vào bất động sản. Vậy điều này có thật sự chính xác hay không?

Lời khuyên từ các triệu phú: Bất động sản vẫn là khoản đầu tư tốt nhất dành cho bạn

 

Câu trả lời sẽ nằm trong chia sẻ từ chín cố vấn của The Oracles, những người đã kiếm được hàng triệu USD bằng cách đầu tư vào bất động sản.

1. Sở hữu làm tôi trở nên giàu có

Theo Barbara Corcoran, nhà sáng lập của Tập đoàn Corcoran, người dẫn chương trình của kênh "Business Unusual" trên podcast, giám khảo tại "Shark Tank".

"Mua bất động sản đã giúp tôi trở nên giàu có - chủ yếu là bởi sự thiết thực chứ không phải do thiết kế của nó. Tôi đã tích góp từng USD một để mua một căn hộ studio đầu tiên, vì dù sao tôi cũng cần một chỗ để ở.

Vài năm sau, căn hộ studio tăng gấp đôi giá trị, cho tôi đủ tiền mặt để chi trả 50% cho căn hộ một phòng ngủ. Rồi nhanh chóng nó trở thành căn hộ hai phòng ngủ, rồi ba phòng ngủ, và cuối cùng tôi đã sở hữu căn penhouse 10 phòng ngủ tại Fifth Avenue, thành phố New York.

"Mua căn hộ studio nhỏ bé ấy đó là quyết định quan trọng nhất giúp tôi sở hữu mọi thứ như ngày hôm nay".

2. Bất động sản nhà ở có thể tạo ra thu nhập quanh năm

Theo Bethenny Frankel, doanh nhân, nhà từ thiện, nhà sáng lập Skinnygirl và BStrong.

"Đầu tư vào bất động sản là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn coi đó là một kế hoạch lâu dài, thay vì chỉ là kế hoạch ngắn hạn.

Bạn tốt nhất nên đặt cược vào việc đầu tư bất động sản nhà ở, bởi chúng giúp tạo ra thu nhập cho thuê quanh năm. Đảm bảo bạn thông hiểu tất cả các chi phí pháp lý liên quan và chuẩn bị sẵn sàng cho các chi phí bất ngờ."

3. Khoản đầu tư đúng đắn sẽ tiếp tục giá tăng giá trị

Grant Cardone, chuyên gia về lĩnh vực bán hàng, tác giả ăn khách hàng đầu của The New York Times.

"Bất động sản là hữu hình, và tốt hơn hết bạn luôn nên đặt tiền của mình vào tài sản hữu hình. Nhưng bạn cần phải hiểu rõ: Điều này không đồng nghĩa với việc tất cả bất động sản đều là một ý tưởng tốt.

Tôi thường chỉ mua một số loại nhất định, nhìn chung là các khu nhà có thể dành cho nhiều gia đình sinh sống, và thường ở các địa điểm cao cấp bởi nó sẽ cung cấp dòng tiền ổn định và tiềm năng lớn để gia tăng giá trị trong tương lai.

Tôi tránh xa khu vực thu nhập thấp và nhà ở một gia đình. Nhưng ngay cả chúng có lẽ cũng sẽ là nơi dự trữ tiền mặt tốt hơn việc để tiền mặt mất giá khi gửi tại ngân hàng!"

4. Mua là lựa chọn khôn ngoan hơn đi thuê

Theo Peter Hernandez, người sáng lập của Western Region at Douglas Elliman, nhà sáng lập và Chủ tịch của Teles Properties

"Hầu hết các triệu phú mà tôi biết đã kiếm được tiền từ việc sở hữu bất động sản nhiều hơn bất kỳ khoản đầu tư nào khác. Bất động sản luôn tăng giá trị theo thời gian và dần trở nên vượt trội so với các khoản đầu tư khác.

Ngoài ra, nó không dễ bị ảnh hưởng trước những biến động ngắn hạn như thị trường chứng khoán. Bạn đang sở hữu một tài sản hữu hình, có thể sử dụng được, cho dù đang thuê một căn hộ hoặc tòa nhà thương mại để kiếm thêm thu nhập hay mua nhà. Và việc đầu tư vào bất động sản còn có thể đem lại lợi ích về thuế.

Luôn luôn là một thời điểm tốt để mua bất động sản. Thực tế, sự giàu có thực sự được tạo ra bằng cách mua khi mọi người khác đang bán và ngược lại. Trong khi nhiều người đang nói về suy thoái kinh tế, thị trường vẫn rất mạnh, với giá cả và giao dịch tăng.

Thuê một căn hộ một phòng ngủ có thể tiêu tốn đến 5000 USD mỗi tháng ở một số khu vực nhất định hiện nay, nhưng bạn có thể mua một căn nhà trị giá 1 triệu USD chỉ với 4000 USD mỗi tháng bằng thanh toán thế chấp. Và tỷ lệ này được cố định trong 30 năm - một loại kiểm soát tiền thuê tốt nhất.

Vậy lý do bạn thuê nhà ở đây là gì? Bên cạnh đó, nếu bạn cho thuê bất động sản của mình, bạn còn có thể bảo đảm các khoản thế chấp của mình."

5. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền thuế

Theo Holly Parker, nhài sáng lập và CEO của The Holly Parker Team tại Douglas Elliman, môi giới từng đoạt giải thưởng, người đã kiếm được hơn 8 tỷ USD doanh thu.

"Bất động sản mang lại lợi ích về thuế đáng kinh ngạc. Trong một số trường hợp, bạn không phải trả thuế cho khoản lợi nhuận của mình từ đầu tư bất động sản. Bạn cũng có thể được giảm một khoản thuế lên đến 250.000 USD dưới hình thức cá nhân, và 500.000 USD nếu là một cặp vợ chồng.

Những người giàu có nhất gia tăng tài sản theo cách họ đã sử dụng để sưu tầm xe hơi. Lãi suất thấp, giá đã giảm và bạn không nên giữ chặt tiền mặt ở các khoản đầu tư.

Đồng thời, nhiều người đang chọn cho thuê thay vì sở hữu. Bạn có thể có một tài sản cho thuê sinh lợi bằng cách sử dụng tiền của người khác để trả tiền thế chấp, thuế và bảo trì. Với các trang web như Vrbo và Airbnb, bạn cũng có thể tìm thấy những người đi thuê ngắn hạn.

Trong khi tôi đề nghị đa dạng hóa các khoản đầu tư của bạn, không có lựa chọn nào tốt hơn là đầu tư vào nơi mà bạn có thể sống ở đó và tận hưởng. Khi bạn đầu tư vào môi trường xung quanh, bạn cũng đang đầu tư vào chính mình!"

6. Đầu tư bất động sản không đòi hỏi quá nhiều tiền

Theo Dottie Herman, CEO của Douglas Elliman, công ty môi giới bất động sản có doanh thu hàng năm lên đến 27 tỷ USD

"Bất động sản là một loại tài sản ngân hàng mong muốn sở hữu, do đó bạn có thể sử dụng đòn bẩy. Nó không đòi hỏi bạn phải có nhiều tiền mặt. Bạn chỉ cần chi tối thiểu 10% và sử dụng tiền của ngân hàng để gia tăng đầu tư của mình. Với lãi suất rất thấp, khoản tiền đó gần như miễn phí".

Không giống như thị trường chứng khoán, nơi mà có nhiều yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn và khoản đầu tư của bạn có thể biến mất chỉ sau một đêm. Bạn cũng có thể xây dựng sự giàu có của mình với tỷ lệ hoàn vốn tuyệt vời và lợi thế về thuế.

Những người duy nhất bị mất tiền vào bất động sản là những người mua ở đỉnh cao của thị trường và bán ra sai thời điểm hoặc để mất quá nhiều vốn chủ, khiến họ không giữ lại được lợi nhuận khi họ đã bán nó. Thường sẽ mất khá nhiều thời gian cho đến khi giá trị thực sự gia tăng, nhưng nếu bạn nắm giữ đủ lâu, bạn sẽ đạt được lợi nhuận mong muốn."

7. Bất động sản mang lại những sự lựa chọn không giới hạn

Theo Daniel Lesniak, nhà sáng lập của Orange Line Living, nhà môi giới tại Keri Shull Team, đồng sáng lập doanh nghiệp huấn luyện bất động sản HyperFast Agent, tác giả của "The HyperLocal, HyperFast Real Estate Agent

"Bất động sản luôn là một khoản đầu tư tuyệt vời vì mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn so với các loại hình đầu tư khác.

Nếu bạn đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, hoặc một lời đề nghị tư nhân, thành công của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào các yếu tố ngoài tầm kiểm soát của bạn. Gần như bạn chỉ có hai sự lựa chọn là bán hoặc giữ.. Với bất động sản, bạn có vô số sự lựa chọn.

Bạn có thể mua một ngôi nhà với mục đích ban đầu là để sửa sang rồi bán lại với giá cao hơn, sau đó cho thuê nó nếu thị trường đảo chiều. Nếu bạn mua một căn hộ được đánh giá cao về giá trị, bạn có thể bán nó. Bất động sản có thể được tái cấp vốn, cải tạo, và phân chia lại. Bạn còn có thể phát triển, cho thuê, chia lô nhỏ nó hoặc kèm thêm các tài sản khác.

Đây chỉ là một vài lựa chọn của bạn. Tính linh hoạt là một trong những lý do khiến bất động sản tạo ra nhiều triệu phú hơn bất kỳ loại tài sản nào khác."

8. Mọi người sẽ luôn cần một nơi để sống

Theo Robert Martinez, nhà sáng lập kiêm CEO của Rockstar Capital, một công ty đầu tư bất động sản với hơn 330 triệu USD trong tài sản thuộc quyền quản lý, dẫn chương trình tại kênh "The Apartment Rockstar" trên podcast.

"Có một cơ hội cho lợi nhuận lớn hơn và phù hợp hơn khi đầu tư vào bất động sản so với khoản đầu tư khác. Khi một bất động sản được xây dựng, đó là vì một nhóm người nhìn thấy một lượng cầu đủ lớn đối với bất động sản đó.

"Con số thống kê số lượng bất động sản mới ra đời mỗi năm là một minh chứng cho sự phát triển của thị trường bất động sản. Cung ra đời nhằm phục vụ cầu, và cầu thì đang tiếp tục tăng. Dân số gần như không bao giờ giảm, đó là lý do nhu cầu về nhà ở tăng so với năm trước.

Thị trường khu căn hộ dành cho nhiều gia nói riêng đang phát triển. Khi căn hộ trở nên hấp dẫn hơn, mọi người sẽ ít mua nhà riêng hơn. Đầu tư vào các khu căn hộ, thu nhập của bạn sẽ được gia tăng hàng năm.

Khi tài sản ổn định, bạn có thể thu tiền lãi cho các nhà đầu tư của mình đến khi bạn quyết định bán. Và lúc nào cũng sẽ có người muốn mua chúng."

9. Bạn có thể đầu tư vào những mảnh đất mà có thể tạo ra thu nhập

Theo Marcello Arrambide, nhà sáng lập Học viện Day Trading Academy, đồng sáng lập SpeedUpTrader, một công ty tài trợ cho các nhà giao dịch tham vọng.

"Nhiều doanh nghiệp đến và đi, nhưng có một điều mà chúng ta luôn luôn cần: đất đai.

Có một nhu cầu bất di bất dịch cho đất đai, cho dù là nơi dùng để sản xuất cà phê hay để xây dựng một căn hộ hoặc một chuỗi bán lẻ. Vì vậy, đất đai sẽ luôn luôn là một khoản đầu tư tốt. Dù cho loại hình kinh doanh là gì đi chăng nữa, bạn vẫn sẽ cần đất đai.

Đầu tư vào đất đai cho phép bạn bảo đảm lợi ích và sự giàu có bản thân. Trong khi thị trường bất động sản có lúc thăng trầm, đất đai không bao giờ giảm giá theo thời gian. Hãy so sánh điều đó khi phố Wall sụp đổ hoặc các loại tiền tệ không hỗ trợ bởi bất cứ tài sản hữu hình nào.

Theo thời gian, bạn sẽ luôn luôn nhận được giá trị từ bất động sản mà đem lại thu nhập - giống như một trang trại cà phê. Thậm chí sẽ tốt hơn nếu bạn chọn một khu đất sở hữu tiềm năng "bẩm sinh", chẳng hạn như một địa điểm trong Quảng trường Thời đại".

Theo Trí thức trẻ

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444