Nghệ An: Đồng ý chủ trương thu phí tạm thời lòng đường, hè phố 1 số tuyến đi bộ

 06/12/2020  0  Bình luận
Đồng Phương

Đồng Phương

HĐND tỉnh Nghệ An đã đồng ý với chủ trương thu phí, mức thu phí về dự thảo nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố một số tuyến đường phục vụ phố đi bộ, phố đêm trên địa bàn TP. Vinh (Nghệ An).

Sẽ thu phí tạm thời lòng đường, hè phố một số tuyến đường phục vụ phố đi bộ, phố đêm trên địa bàn TP. Vinh (Nghệ An).

Theo đó, đối tượng nộp phí là các tổ chức, hộ gia đình và cá nhân được phép sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố một số tuyến đường phục vụ phố đi bộ, phố đêm trên địa bàn thành phố Vinh vào mục đích sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh phù hợp với quy hoạch, kế hoạch và quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng lòng đường, hè phố (không có đối tượng được miễn phí).

Mục đích thu phí được phục vụ cho công tác quản lý, bảo vệ, vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy trong thời gian diễn ra hoạt động của phố đi bộ, phố đêm.

Trước đó, TP. Vinh đã tiến hành đầu tư trên 40 tỷ đồng hoàn thành 3 tuyến phố đi bộ là tuyến đường Hồ Tùng Mậu (đoạn từ Cầu Nại đến đường Vương Thúc Mậu); tuyến đường Nguyễn Văn Cừ (điểm đầu giao nhau với đường Hồ Tùng Mậu, điểm cuối giao nhau với đường Lê Hồng Phong); tuyến đường Nguyễn Tiến Tài (điểm đầu giao nhau với đường Hồ Tùng Mậu, điểm cuối giao nhau với đường Nguyễn Văn Cừ nối thêm 1 đoạn từ ngõ số 2 đường Nguyễn Văn Cừ đến đường Nguyễn Trung Ngạn và giao nhau với đường Hồ Tùng Mậu).

Tiếp đó, vào tháng 4/2020, tỉnh Nghệ An đã đồng ý cho UBND TP. Vinh đầu tư thêm 5 tuyến phố đi bộ tại một số tuyến đường trung tâm với tổng mức đầu tư dự kiến lên đến gần 700 tỷ đồng. Các tuyến phố dự kiến được đầu tư mới thành phố đi bộ là Nguyễn Văn Cừ (đoạn từ đường Lê Hồng Phong đến đường Nguyễn Sỹ Sách), Hà Huy Tập, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, tuyến từ đường sân bay về đảo giao thông Hải quan.

Cụ thể, các hạng mục hạ ngầm đường dây điện, viễn thông, cải tạo mương thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh do ngân sách Nhà nước thực hiện tổng vốn 304 tỷ đồng; hạng mục cải tạo vỉa hè bằng đá xanh tự nhiên 377 tỷ đồng. Thực hiện phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, trong đó huy động vốn góp của gia đình, tổ chức dọc vỉa hè là 30%.

Được biết, đây là chủ trương đã được thống nhất từ năm 2018 và được coi là nhiệm vụ quan trọng nhằm chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị TP Vinh khang trang hiện đại, xứng tầm là đô thị loại 1, trung tâm vùng Bắc Trung Bộ.

Theo taichinhdoanhnghiep.net

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444