Nghệ An – “Miền đất hứa” cho các nhà đầu tư

 17/02/2022  0  Bình luận
ADMIN 1

ADMIN 1

Nghệ An - Kênh truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam - VOVTV

Nghệ An sở hữu nhiều lợi thế về vị trí địa lý, sức hút du lịch, nội lực kinh tế cùng những chính sách và bước tiến ngoạn mục về cơ sở hạ tầng đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, mở ra cánh cửa phát triển cho thị trường bất động sản nơi đây.

Nghệ An – thị trường mới nổi đầy sôi động

Năm 2022, thị trường BĐS được kỳ vọng bùng nổ khi nhiều dự án mới sẽ được đưa ra thị trường và nhu cầu của nhà đầu tư vẫn vô cùng lớn. Họ luôn tìm kiếm cơ hội để "xuống tiền". Tuy có những nốt lặng chung của thị trường nhưng với các nhà đầu tư, họ luôn thấy cơ hội trong khó khăn. Và những thị trường mới nổi chính là mảnh đất màu mỡ mà họ hướng tới.

Theo dõi thị trường BĐS Nghệ An, các chuyên gia nhận định, có 3 yếu tố thu hút các nhà đầu tư đến với thị trường mới đầy sôi động này.

Thứ nhất, đó chính là sự kết nối. Trước đây, do cơ sở hạ tầng giao thông chưa được chú trọng phát triển nên Nghệ An chưa được nhiều nhà đầu tư để mắt đến. Thế nhưng, thời gian gần đây, khi nguồn vốn đầu tư công đổ về với loạt dự án kiện toàn hệ thống cơ sở hạ tầng, vùng đất Nghệ An đã có sự chuyển mình bứt phá, trở thành một thị trường tiềm năng thu hút các cánh chim đầu đàn về làm tổ.

Thứ hai là sự quyết liệt của chính quyền địa phương. Nghệ An xác định phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương cùng khuynh hướng quy hoạch bài bản, hạ tầng đô thị hiện đại với những quỹ đất được quy hoạch để phát triển du lịch, dịch vụ. Chính vì vậy, BĐS Nghệ An đã có cú ngược dòng ngoạn mục.

Thứ ba là vai trò của nhà đầu tư chiến lược. Đặc biệt, những nhà đầu tư tiên phong phải định hướng được những gì hình thành cho tương lai để tạo ra được sự dẫn dắt, hài hoà cho thị trường. Sự xuất hiện các ông lớn Vingroup, APEC group, Đất Xanh Miền Trung…kéo theo sự dịch chuyển dòng vốn của các nhà đầu tư đến Nghệ An, thị trường bất động sản Nghệ An cũng từ đó mà có những bước nhảy giá kỉ lục.

Thời điểm phù hợp để đầu tư

Nghệ An là địa phương sở hữu nhiều nét tương đồng với Đà Nẵng khi có các yếu tố núi, sông, biển trong tỉnh cùng với những danh thắng nổi tiếng được thiên nhiên ưu ái ban tặng. Với nhiều ưu thế vượt trội, Nghệ An có nền tảng vững chắc để vươn lên mạnh mẽ, trở thành một "trung tâm du lịch" của miền Trung.

Giới chuyên gia nhận định, năm 2022, ngành du lịch sẽ phục hồi trở lại một phần nhờ hoạt động kích cầu du lịch nội địa cùng với việc mở lại các đường bay quốc tế. 

Theo ghi nhận thời gian qua, các dự án bất động sản mới có tầm cỡ và quy mô lớn liên tục được công bố, khởi công xây dựng trong năm qua đã cho thấy vị thế đang lên của thị trường bất động sản Nghệ An. Những dự án đi đầu thuộc đẳng cấp 5 sao được hình thành chắc chắn sẽ mang được lượng khách chất lượng cả trong nước và quốc tế tới đây. Khi những dự án đẳng cấp quốc tế hoàn thiện sẽ góp phần quan trọng "giải cơn khát" về tâm điểm vui chơi, mua sắm cho du khách khi đến với Nghệ An.

Làm hộ chiếu (Passport) ở đâu ở Vinh - Nghệ An

Theo Thanh Bình Minh

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444