Nghệ An sắp đón bộ đôi dự án FDI 400 triệu USD

 17/10/2020  0  Bình luận
Nguyễn Huệ

Nguyễn Huệ

Sáng 16/10, UBND Nghệ An đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và biên bản ghi nhớ đầu tư cho các dự án lớn trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ trao giấy chứng nhận đầu tư và biên bản ghi nhớ đầu tư các dự án tại Nghệ An

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Nghệ An dã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án Nhà máy chế tạo sản phẩm điện tử, phương tiện thiết bị mạng và các sản phẩm âm thanh đa phương tiện cho Nhà đầu tư Công ty Goertek Technology Co.,Limeted. Dự án có tổng mức đầu tư 100 triệu USD, được xây dựng tại Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 Nghệ An.

Tiếp đó, lãnh đạo tỉnh đã trao Biên bản ghi nhớ đầu tư cho dự án Nhà máy sản xuất cấu kiện điện tử Everwin cho nhà đầu tư Everwin USA,LLC. Dự án có tổng mức đầu tư 300 triệu USD.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung hoan nghênh và chào mừng các nhà đầu tư đã lựa chọn Nghệ An để triển khai thực hiện dự án. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh trong thời gian qua, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An luôn coi công tác thu hút đầu tư là việc làm trọng tâm, đây là nguồn tạo ra động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm, tạo thu nhập ổn định đời sống của người dân trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua, Nghệ An đã thu hút được nhiều dự án trọng điểm, trong đó có thu hút được các nhà đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp VSIP, WHA, Hemaraj Thái Lan, Hoàng Thịnh Đạt. Đây là những nhà đầu tư phát triển hạ tầng rất chuyên nghiệp và có khả năng thu hút đầu tư.

Với 2 dự án được trao giấy chứng nhận đầu tư lần này, Chủ tịch Nguyễn Đức Trung hy vọng đây sẽ là những dự án trọng điểm của Nghệ An, phát huy được hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh trong thời gian tới. Đây cũng là những dự án phù hợp với những lĩnh vực mà tỉnh Nghệ An đang mong muốn thu hút đầu tư.

‘Về phía chính quyền tỉnh, chúng tôi cam kết thực hiện đúng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng chung cả nước là chính quyền đồng hành với các nhà đầu tư, sát cánh cùng nhà đầu tư giải quyết những vấn đề liên quan đến các dự án đầu tư để làm sao các nhà đầu tư có thể thực hiện dự án hiệu quả. Về phía nhà đầu tư, chúng tôi cũng mong các nhà đầu tư sớm triển khai thực hiện, đưa các dự án vào hoạt động có hiệu quả, tuân thủ các quy định luật pháp của Việt Nam, phối hợp với chính quyền sở tại tỉnh tháo gỡ vướng mắc khó khăn trong quá trình thực hiện dự án", ông Nguyễn Đức Trung phát biểu.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ luôn dành cho tỉnh Nghệ An trong công tác phát triển của tỉnh nói chung và thu hút đầu tư nói riêng. Đồng thời, mong muốn Thủ tướng và lãnh đạo các Bộ, ngành tiếp tục dành sự quan tâm để tỉnh Nghệ An có thể thu hút được nhiều dự án nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nguồn: tổng hợp

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444