Nhiều rủi ro trong việc kê khai nộp thuế

 07/06/2022  0  Bình luận
BĐS Thanh Bình Minh

BĐS Thanh Bình Minh

Vì sao nhiều huyện dự tính lên TP mà không lên quận; Tài sản thanh lý hàng nghìn tỷ đồng vẫn "ế" dù ngân hàng liên tục hạ giá; Chặn "bán nhà hai giá" trốn thuế, Bộ Tài chính đề xuất mua bán nhà đất phải thanh toán qua ngân hàng... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

 

Tài sản thanh lý hàng nghìn tỷ đồng vẫn "ế" dù ngân hàng liên tục hạ giá

Nhiều tài sản trị giá hàng nghìn tỷ đồng dù đã qua nhiều lần thanh lý, giá giảm đáng kể so với ban đầu nhưng vẫn rơi vào tình trạng "ế ẩm".

Hàng loạt bất động sản, nhà xưởng, máy móc, xe cộ... là tài sản bảo đảm cho các khoản nợ không còn khả năng chi trả đã liên tục được các ngân hàng rao bán thanh lý thời gian qua. Đáng chú ý, nhiều tài sản trị giá hàng nghìn tỷ đồng dù đã qua nhiều lần thanh lý, giá giảm đáng kể so với ban đầu nhưng vẫn rơi vào tình trạng "ế ẩm"...xem thêm

2 siêu dự án đường vành đai: “Các đại gia bất động sản bắt đầu 'hái tiền' từ dự án”

Theo tờ trình của Chính phủ về chủ trương đầu tư Dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội và Dự án đường Vành đai 3 TP.HCM, Dự án vành đai 3 TP.HCM có tổng chiều dài 76,34km đi qua địa phận TP.HCM (47,51km); Đồng Nai (11,26km); Bình Dương (10,76km); Long An (6,81km). Dự kiến tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 75.378 tỷ đồng, bao gồm 38.741 tỷ từ ngân sách trung ương và 36.637 tỷ ngân sách địa phương.

Dự án Vành đai 4 – Vùng Thủ đô Hà Nội có chiều dài 112,8 km, gồm 103,1km đường Vành đai 4 và 9,7km tuyến nối theo hướng cao tốc Nội Bài – Hạ Long, đi qua địa phận TP. Hà Nội (58,2km); Hưng Yên (19,3km); Bắc Ninh (dài 25,6km). Sơ bộ tổng mức đầu tư giai đoạn 1 khoảng 85.813 tỷ đồng, sử dụng vốn Ngân sách Nhà nước và vốn BOT của nhà đầu tư, trong đó vốn BOT 29.447 tỷ đồng.

TP.HCM: Vì sao nhiều huyện dự tính lên TP mà không lên quận?

Hiện nay các huyện ngoại thành TP.HCM đều đã nghiên cứu hoặc công bố định hướng nghiên cứu phát triển lên thành phố từ nay đến năm 2030. Nhiều bạn đọc thắc mắc tại sao các huyện lại định hướng phát triển lên thành phố thay vì phát triển lên quận như trước đây?

Các huyện ngoại thành hiện nay có những xã rất phát triển với mức độ đô thị hóa cao, dân số lớn, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chuyển hướng mạnh tương đương phường. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều xã là xã nông thôn, cần nhiều thời gian hơn để phát triển tương đương phường. Vì vậy, mô hình lên thành phố sẽ đáp ứng được nhu cầu quản lý, phát triển địa phương.

Chặn "bán nhà hai giá" trốn thuế, Bộ Tài chính đề xuất mua bán nhà đất phải thanh toán qua ngân hàng

Tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 5/2022, liên quan đến câu hỏi có hay không sự lúng túng của cơ quan chức năng với việc "xác định giá đúng", thất thu thuế chuyển nhượng bất động sản khi có hiện tượng "hai giá" trong các giao dịch chuyển nhượng bất động sản?

Bộ Tài chính cho biết, thời gian qua Bộ đã ra nhiều văn bản, chỉ đạo cho cơ quan thuế rà soát hoạt động mua bán bất động sản hai giá, trong đó giá hợp đồng thường thấp hơn so với chi trả, giao dịch thực tế của các bên. Theo báo cáo của Tổng cục Thuế, trong quý I/2022, qua rà soát, cơ quan thuế căn cứ vào cơ sở dữ liệu mà người nộp thuế đã kê khai tính thuế và tham khảo giá thực tế chuyển nhượng ở một số khu vực, vị trí tương đương đã phát hiện các rủi ro trong việc kê khai nộp thuế

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444