Những yếu tố giúp cho ngôi nhà “đại cát”, nhà bạn đã đủ chưa?

 10/11/2020  0  Bình luận
Đồng Phương

Đồng Phương

Bạn có tin rằng, liệu những yếu tố bên ngoài có khiến cho gia đình chúng ta sinh sống ngày càng phát triển hơn không?

Theo nghiên cứu trong lĩnh vực phong thủy nhà ở cho thấy ngoài sự cố gắng của mỗi gia đình thì sẽ có nhiều yếu tố khách quan mang lại cho gia đình khi sinh sống trong căn nhà ngày càng “đại cát và hưng thịnh” hơn trong cuộc sống.

Những yếu tố mang đến đại cát cho ngôi nhà

 

Dưới đây BĐS Thanh Bình Minh sẽ tổng hợp về những yếu tố đã được nghiên cứu trong phong thủy giúp cho gia đình luôn luôn đón may mắn nhé:

Ngôi nhà vượng hướng, vượng sơn

Hướng ngôi nhà là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở. Chắc chắn rằng ai đi mua nhà đất đều lấy yếu tố hướng phù hợp đầu tiên để lựa chọn nơi “an cư lập nghiệp” cho gia đình. Yếu tố vượng sơn vượng hướng phù hợp với gia đình mang đến cho gia đình sức mạnh, vượng tài vượng lộc, sức khỏe dồi dào. Những thành viên trong gia đình sẽ được hỗ trợ thúc đẩy tiền tài, vận mệnh, công việc cũng như sức khỏe luôn tốt nhất.

Hướng cửa chính đại cát

Thông thường thì hướng cửa chính thường có chung hướng với hướng nhà, tuy nhiên nhiều gia đình lại lựa chọn cửa chính không đồng nhất với hướng nhà. Hướng cửa chính là nơi đón khí cho cả căn nhà, nên lựa chọn hướng cửa chính sao cho mở cửa ra là một không gian thoáng đãng, mát mẻ và tràn đầy nắng. Những cảnh quan này mang tới không khí và khí chất tốt, dễ dàng khiến lòng người khoan khoái, thân thể khỏe mạnh.

Ngôi nhà thoáng mát, đón nắng và nhiều ánh sáng

Xét theo khoa học thì ngôi nhà thông thoáng, đón gió, đón nắng là yếu tố hằng đầu quyết định đến sức khỏe sinh sống của các thành viên trong gia đình. Ngôi nhà thoáng mát khiến cho chúng ta luôn cảm thấy dễ chịu, khỏe mạnh và thoải mái hơn so với những căn nhà u ám, tối tăm và ẩm mốc. Ngoài ra theo phong thủy, yếu tố trên cũng tạo nên thế cân bằng âm dương tại căn nhà, mang đến sự hài hòa và phát triển về sức khỏe và công việc cho các thành viên.

Nhà ở nơi có nhiều đường xá

Quan niệm của ông cha ta từ trước đến nay luôn khằng định rõ, những gia đình nào càng ở gần đường càng rộng thì cuộc sống càng ngày càng vinh hoa phú quý. Điều này cũng khá hợp lý với lý giải khoa học, bởi nhẽ nhà càng ở nơi nhiều đường, phát triển, đường rộng rãi thì giải quyết được vấn đề đi lại là đầu tiên, giao thông thuận lợi. Thứ hai là càng gần những đường lớn thì càng phù hợp cho việc kinh doanh buôn bán.

Nhà có bên trái Thanh Long, bên phải Bạch Hổ

“Bên trái Thanh Long, bên phải Bạch Hổ” là yếu tố được đánh giá khiến cho gia chủ ngày càng đại cát. Yếu tố này có nghĩa là thể hiện cho thế đất cân bằng, Thanh Long là thế đất bên trái ngôi nhà, đại diện cho vận may, Bạch Hổ là thế đất bên phải ngôi nhà, đại diện cho sự tiêu tán.

Thanh Long lấn át Bạch Hổ sẽ đồng thời mang đến cho chủ nhân cuộc sống thuận lợi, mọi sự may mắn, làm ăn phất lên và tình cảm gia đình luôn hòa thuận, đẩy đi những vận đen và bệnh tật cho các thành viên.

Nhà nằm ở địa hình Bắc cao, Nam thấp

Theo quan điểm trong phong thủy, khi xây dựng nhà cửa, người ta thường chọn hướng Nam để tạo hướng nhà chính. Những địa điểm có hướng xây dựng nhà cửa làm sao mà trước thấp, sau cao được đánh giá là mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Ông cha ta cũng quan niệm rằng, trước thấp sau cao cũng đồng nghĩa với gia chủ ngày càng thăng tiến hơn trong cuộc sống.

Cảnh quan xung quanh có sự hài hòa

Ít người khi xây dựng nhà cửa quan tâm đến các cảnh quan xung quanh, và thường chúng ta nghĩ cảnh quan xung quanh không ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, tuy nhiên theo nghiên cứu phong thủy thì hoàn toàn ngược lại. Những gia đình biết cách bố trí và xây dựng cảnh quan xung quanh gia đình càng đơn giản, tinh tể và hài hòa với không gian ngôi nhà càng khiến cho các thành viên có được sự thoải mái hơn trong cuộc sống, mang đến một sức khỏe dồi dào và dễ chịu hơn khi mỗi lần về nhà.

 

Tin tức liên quan

popup

Số lượng:

Tổng tiền: