Phong thủy chung cư_những điều cần biết khi chọn căn hộ

 17/11/2020  0  Bình luận
Phạm Tú Anh

Phạm Tú Anh

Trong thời buổi "đất chật người đông" nhiều dự án chung cư mọc lên để giải quyết được tình trạng đó.

Ông bà xưa có câu “Chọn đất mà ở”; “Gần nước hướng về mặt trời” nói lên tầm quan trọng của phong thủy. Thế nên tránh đi những kiêng kị trong phong thủy khi mua nhà, căn hộ là điều mà ai cũng quan tâm. Bên cạnh bài toán kinh tế, nhu cầu, khi chọn căn hộ chung cư, gia chủ cũng nên cân nhắc những yếu tố phong thủy sau đây:

1. Không nên chọn mua căn hộ nằm trong những tòa chung cư đứng cô độc, xung quanh không có nhà cửa.

2. Không nên mua căn hộ trong các tòa chung cư không có minh đường (khoảng sảnh, sân vườn phía trước tòa nhà), có vị trí quá gần đường giao thông và xây quá 3/4 diện tích khu đất, bởi những tòa chung cư này không thể tụ được khí. 

3. Với các khu chung cư có nhiều block, nên chọn tòa nhà có minh đường (khoảng sân) trước cửa rộng rãi, các tòa xung quanh ở vị trí Thanh Long (bên trái) cao hơn Bạch Hổ (bên phải).

4. Không nên chọn mua căn hộ nằm trong các tòa chung cư ở gần nghĩa trang, chùa chiền, bãi rác hoặc những tòa nhà xây trên đất ruộng có nhiều mộ (khu đô thị mới hay gặp). Nếu bắt buộc phải mua căn hộ trong những tòa nhà này, nên chọn căn hộ có ban công không nhìn về các hướng có chùa chiền, mồ mả.

5. Không nên chọn tòa chung cư có quá nhiều tầng cao, dân ở quá đông, nhất là những tòa có số căn hộ trên một sàn quá nhiều. Cư dân quá đông đúc sẽ dẫn tới sự bất tiện về vệ sinh, đi lại... Chẳng hạn, tại một tòa chung cư giá rẻ 40 tầng, người dân có khi phải đợi thang máy tới 10 phút hoặc lâu hơn vào giờ cao điểm.

6. Tránh mua căn hộ có hình dáng méo mó, khuyết góc vì theo phong thủy sẽ có thể có những  bất lợi, chẳng hạn khuyết góc cung Càn sẽ ảnh hưởng đến chủ nhà... Tốt nhất nên chọn căn hộ hình vuông hoặc hình chữ nhật.

7. Không nên chọn căn hộ có chiều cao (từ sàn đến trần) quá thấp. Hiện ở Việt Nam có rất nhiều khu chung cư thiết kế trần khá thấp, nhiều dầm thò thụt không chỉ mất mỹ quan mà còn tạo ra sát khí. Với căn hộ có trần quá thấp gần như không có cách nào sửa chữa, khắc phục.

8. Không có căn hộ nào hoàn hảo về phong thủy nhưng cũng không nên chọn căn hộ mà tất cả các vị trí quan trọng trong nhà đều xấu theo tiêu chí phong thủy. Bởi lẽ các vị trí chính yếu như bếp, WC, phòng ngủ, cửa chính, cửa phòng... trong căn hộ chung cư đều được thiết kế sẵn, rất khó thay đổi.

9. Không nên chọn căn hộ có một phòng hoàn toàn bít kín, không có ban công hoặc cửa sổ. Trường hợp phòng kín nên thỏa thuận trước với chủ đầu tư cho mở cửa sổ ra hành lang. Bởi phòng quá kín khiến khí không thể lưu thông, người ở trong dễ sinh bệnh tật.

10. Nên chọn căn hộ nằm ở tầng giữa của tòa nhà, không quá xa điểm dừng thang máy và tránh mua căn hộ nằm phía cuối hành lang vì ở vị trí này khí vào đến cửa còn rất ít.

11. Không nên chọn căn hộ ở vị trí đón quá nhiều gió, nhất là khi có 2 cửa trước sau thông nhau, trường hợp cả hai cửa ở cung hướng tốt thì không sao, nhưng nếu cả hai cung hướng đều xấu thì rất tai hại.

12. Không nên chọn căn hộ có phòng vệ sinh, phòng bếp bố trí chính giữa nhà, có cửa bếp đối diện phòng ngủ, phòng vệ sinh...

Không phải căn hộ nào cũng có thể đạt tất cả các tiêu chí nói trên, tuy nhiên gia chủ nên cân nhắc lựa chọn để có được nhiều tiêu chí tốt nhất có thể.

Tin tức liên quan

popup

Số lượng:

Tổng tiền: