Quan niệm đất nở hậu trong phong thủy và những điều bạn cần biết

 19/04/2022  0  Bình luận
ADMIN 1

ADMIN 1

Đất nở hậu là khái niệm dùng để diễn tả một dáng đất có giá trị cao về mặt phong thủy. Cùng tìm hiểu quan niệm đất nở hậu và một số lưu ý liên quan trong bài viết sau.

Quan niệm đất nở hậu trong phong thủy

Xét về mặt hình dạng, đất nở hậu chính là những mảnh đất có mặt tiền hẹp nhưng lại phình to từ bụng về phía sau cùng. Để dễ hình dung, cấu trúc của đất thường được so sánh với một chiếc bình hồ lô có phần đầu nhỏ và to ở phần thân đến đáy.

Dưới góc nhìn phong thủy, đất nở hậu này là một dáng đất rất tốt, được đánh giá cao vì có khả năng lưu giữ lại cát khí tại phần phình to của mình. Phần cát khí này được cho là sẽ không mất đi mà được lưu giữ và tác động trực tiếp lên hậu vận của gia chủ ở tất cả các mặt, gồm sức khỏe, tình duyên, sự nghiệp, tài lộc, gia đạo,...

Hầu hết những người rành về đất đai đều quan niệm rằng, dáng đất đại cát này thể hiện một sự nảy nở và tiền đồ vô lượng trong tương lai. Người sở hữu mảnh đất nở hậu chắc chắn sẽ ăn nên làm ra, tấn tài tấn lộc, càng về sau càng phát triển.

Đặc biệt, đối với những người làm ăn kinh doanh, yếu tố này càng đặc biệt được coi trọng, giúp họ có niềm tin hơn về sự thịnh vượng, phát tài và thăng tiến trong công việc. Do vậy, bên cạnh những mảnh đất vuông vắn, đất nở hậu được xem là rất thích hợp để sử dụng cho mục đích an cư hay kinh doanh buôn bán. 

Nhờ những ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại, đất nở hậu dần dần trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu trong mắt những gia đình có nhu cầu mua đất xây nhà hay “dân” đầu tư bất động sản. Chính vì vậy, các mảnh đất “vàng” này hiện có giá cao hơn đáng kể so với những dáng đất khác. 

Mẫu bản thiết kế nhà nở hậu. (Ảnh: Nhà Đất Express) 

Một số lưu ý khi xây nhà trên đất nở hậu

Trên thực tế, một mảnh đất trước nhỏ sau to tuy được đánh giá là mang hỷ khí nhưng lại rất dễ khiến tổng thể ngôi nhà xây lên mất đi sự cân đối, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như vấn đề sinh hoạt chung của cả gia đình.

Nếu muốn xây nhà trên đất nở hậu, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Tính toán kỹ lưỡng ngay từ khâu lên ý tưởng thiết kế bản vẽ nhà ở

- Không nên xây nhà trên toàn bộ diện tích đất ở vì xây sát mép đất sẽ khiến ngôi nhà dễ lộ ra nhược điểm không vuông vức.

- Nên nhờ đến kiến trúc sư để được tư vấn khắc phục tối đa nhược điểm về thẩm mỹ

- Nên xây một cái sân nhỏ ở trước nhà hoặc giữa nhà nếu là dáng đất nở hậu chữ L, giúp nhà thông thoáng hơn

- Tận dụng phần đất méo lộ hẳn ra ngoài để cải tạo thành các không gian phụ như nhà kho, sân vườn, tiểu cảnh,...

Mẫu nhà dựng 3D trên nền đất nở hậu. (Ảnh: SBS House)

Trên đây là những thông tin liên quan đến quan niệm đất nở hậu cũng như một số lưu ý khi xây nhà trên dáng đất này mà bạn cần biết để có những lựa chọn phù hợp.

Theo Doanh Nghiệp Niêm Yết

Tin tức liên quan

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444