Sai lầm khiến ngôi nhà mất giá khi bán lại

 29/03/2021  0  Bình luận
Phương Thảo

Phương Thảo

Khi chuẩn bị bán nhà, cần lưu ý một số điểm để không bị mất giá.

Màu sơn không phù hợp

sai lam khien ngoi nha mat gia khi ban lai
sai lam khien ngoi nha mat gia khi ban lai
Gam màu trung tính sẽ dễ làm hài lòng đại đa số khách hàng. Đồ họa: Phương Duy

Mặc dù một bảng màu nhất định có thể trông tuyệt vời và phù hợp đối với bạn và gia đình, nhưng nó có thể không đủ sức thuyết phục đối với người mua tiềm năng. Vì thế, hãy bám sát các tông màu trung tính để không làm người mua phân tâm khi tham quan các ngôi nhà khác trong cùng tiêu chí mà họ đề ra.

Hãy lưu ý rằng, các bức tường trung tính sáng màu giúp đánh lừa cảm giác về một không gian rộng lớn. Và bất cứ người mua nào cũng mơ ước có thêm không gian trong ngôi nhà tương lai của họ.

Ý tưởng thiết kế không đáp ứng nhu cầu người mua

Có thể những ý tưởng trong thiết kế của bạn là không đủ với tiêu chuẩn mà người mua đang tìm kiếm. Hãy tránh các yếu tố chỉ được ưa thích đối với một người mà không phải đối với đại đa số người mua.

Một nhà môi giới hoặc chuyên gia tư vấn có thể sẽ định hướng giúp bạn về những ý tưởng thiết kế thiết thực được người mua yêu thích.

Tu sửa quá nhiều

sai lam khien ngoi nha mat gia khi ban lai
Nếu sửa chữa không có đồng bộ sẽ dễ khiến ngôi nhà mất giá. Đồ họa: Phương Duy

Các thiết kế sửa chữa có thể khiến ngôi nhà tăng giá trị. Thế nhưng, có nhiều khu vực cần đầu tư nhiều tiền hơn để sửa chữa, chẳng hạn như thay đổi phòng tắm, mở rộng nhà để xe hoặc thu nhỏ sân. Điều này có thể dẫn đến những rắc rối lớn hơn nhiều so với giá trị của chúng.

Việc cải tạo thường mất nhiều thời gian và tốn kém hơn so với kế hoạch. Mặt khác, việc tu sửa thường rất khó hoặc không thể khiến cho mọi thứ trở lại như ban đâu. Vì thế, hãy làm đúng mọi thứ, hoặc là không làm gì cả.

Cắt giảm ngân sách từ nguồn lao động

Mặc dù đó có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời để nhờ bạn bè đến nhà và giúp bạn lắp đặt một sàn nhà mới hoặc cải tạo phòng tắm, nhưng quyết định đó có thể dẫn đến việc tốn kém về lâu dài. Bởi nếu những người mà bạn nhờ cậy không có kinh nghiệm thực hiện những công việc cần kỹ thuật chuyên môn, sai lầm là điều khó có thể tránh khỏi.

Thiếu không gian

Người mua có thể kiểm tra một ngôi nhà và phàn nàn rằng không gian dành cho tủ quần áo quá nhỏ. Bởi vì bạn cảm thấy cần loại bỏ tủ quần áo để lắp đặt thêm các tiện ích bổ sung khác.

Tuy nhiên, thường thì người mua muốn có nhiều không gian để cất giữ đồ đạc của mình. Vì thế, nếu họ quyết định biến tủ quần áo đó thành một phòng tắm chính mới, hãy để họ bỏ thời gian và tiền bạc vào dự án đó, chứ không phải bạn.

Thiết kế hồ bơi

Mặc dù ánh nắng của mùa hè gợi bạn nhớ đến những hình ảnh vui đùa thú vị bên hồ bơi, nhưng bạn tuyệt đối không nên bổ sung thêm một hồ bơi để thu hút người mua tiềm năng. Bởi bạn sẽ không thu lại được chi phí của mình, thậm chí có thể làm giảm giá trị ngôi nhà, vì một số người mua không coi trọng bể bơi trong bất động sản tương lai của họ.

 

 

Tin tức liên quan

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444