SHOPHOUSE LÀ GÌ ❓

 27/08/2020  0  Bình luận
BÙI ANH TUẤN

BÙI ANH TUẤN

Đây là khái niệm quen thuộc đối với những người trong ngành bất động sản nhưng vẫn xa lạ với nhiều người. Vậy, shophouse là gì? Bài viết này BĐS Thanh Bình Minh sẽ chia sẽ về loại hình này nhé!

🏢Shophouse hay còn được gọi là nhà phố thương mại

Các Shophouse có một số tính năng đặc biệt làm nên nét riêng như cấu trúc chiều cao, chiều dài hiên mặt tiền,...Và để nhận biết một ➡️Shophouse thuần túy - điển hình ở thế kỷ 19, chúng gồm có những đặc điểm sau:

✅Được xây dựng theo một hàng, thứ tự liền kề - cạnh nhau dọc theo một con phố, không có khoảng trống ở giữa 2 Shophouse đứng cạnh nhau.

✅Tầng xây dựng thấp từ 2 - 3 tầng.

✅Mặt tiền không quá lớn, đổi lại chiều sâu kéo dài ở phía trong.

✅Đa chức năng sử dụng, kết hợp sinh hoạt của dân cư và thương mại kinh doanh.

✅Tầng trệt của nhà phố thường được sử dụng cho hoạt động kinh doanh cửa hàng, bán hàng.

Chủ sở hữu của căn nhà phố sẽ sống ở tầng trên.

Hiện nay, Shophouse mang tính đặc thù gắn với quy hoạch dự án, đô thị nên các hoạt động kinh doanh thương mại sẽ hạn chế (kém đa dạng) hơn so với các khu nhà mặt phố kinh doanh thông thường.

Bởi vậy, các mặt hàng dịch vụ, kinh doanh Shophouse có tính chuyên môn cao (có trụ sở, văn phòng công ty,...) mang tính quần thể và địa phương.

☸️Vị trí Shophouse

Shophouse thường nằm trong các dự án, khu đô thị có quy hoạch hoàn chỉnh, và được xây dựng với vị trí nằm tiếp giáp với tuyến đường nội bộ (đường chính) của khu đô thị.

♈Ưu điểm Shophouse

✅Vị trí tốt: Shophouse có vị trí rất thuận lợi để mang đến doanh thu kinh doanh thương mại tốt cho nhà đầu tư như: nằm ở tầng trệt của các căn hộ lớn, mặt tiền đường, khu trung tâm dịch vụ - tiêu dùng, dân cư đông đúc hay lượng tiêu dùng cao.

✅Di chuyển tiện lợi: Shophouse thường được xây dựng tại các khu căn hộ có vị trí dễ dàng đỗ xe bên đường, tiện để khách hàng mua sắm hoặc nằm gần lối lên xuống của tòa nhà.

✅Kiến trúc và thiết kế độc đáo: Các căn nhà phố thương mại được xây dựng từ 2 - 3 tầng trở lên và bạn có thể thoải mái lựa chọn loại sản phẩm để kinh doanh. Nổi bật hơn là việc mở cửa hàng hoặc cho thuê làm trụ sở văn phòng.

Số lượng hạn chế: thông thường Shophouse chỉ chiếm từ 2 - 5% trên tổng số lượng căn hộ của dự án. Với vị trí đắc địa của cả khu dự án, trung tâm quy hoạch nên số lượng khan hiếm của các Shophouse là điều dễ hiểu, điều này mang đến tiềm năng giá trị lớn.

✅Cơ hội đầu tư tiềm năng: Shophouse có diện tích lớn và bạn có thể kinh doanh nhiều lĩnh vực đa dạng.

Hơn nữa đó là lợi thế về mặt bằng cực tốt (so với những trung tâm thành phố thì chi phí mặt bằng khá đắt đỏ) do vị trí đẹp của quần thể dự án được quy hoạch với quy mô lớn.

🧵Hạn chế

✅Giá thành cao: Shophouse thường nằm tầng trệt và dẫn đến số lượng có hạn, bên cạnh đó là diện tích lớn hơn các căn hộ thông thường KÉO THEO giá cao.

✅Quyền sở hữu: Về mặt pháp lý, nhà phố thương mại - Shophouse được cấp sổ hồng nhưng thường có thời hạn sử dụng tối đa là 50 năm.

Yếu tố cộng đồng: Cộng đồng dân cư của cả dự án là yếu tố quan trọng để đầu tư Shophouse tạo ra lợi nhuận tốt và sinh lời. Về điểm này, các chủ đầu tư - dự án lớn bạn có thể yên tâm hơn một phần nào đó.

#Bđsthanhbinhminh

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444