SỰ XUẤT HIỆN CỦA KCN VSIP ĐÃ GÓP PHẦN ĐƯA NGHỆ AN NGÀY CÀNG CẤT CÁNH TRONG THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

 22/03/2021  0  Bình luận
Phương Thảo

Phương Thảo

Bất động sản Khu công nghiệp (BĐS KCN) được dự báo sẽ tiếp tục thăng hoa và là ngôi sao sáng của thị trường năm 2021, trở thành kênh đầu tư chiến lược được đông đảo khách hàng lựa chọn. 

Với diện tích đất khủng cùng nguồn nhân lực lao động dồi dào, Nghệ An luôn là sự ưu tiên cho các khu công nghiệp lớn và các dịch vụ thương mại. Khu Công Nghiệp VSIP - một trong những khu công nghiệp lớn nhất Nghệ An hiện nay với sự hợp tác giữa Việt Nam – Singapore cũng là lí do khiến BĐS lân cận tăng và cơ hội cho nhiều nhà đầu tư. 

Là những khu vực phát triển tại khu vực Bắc Trung Bộ, Nghệ Anhiện là điểm đến được các nhà sản xuất mới săn đón nhờ nền tảng vững chắc để phát triển sản xuất, bao gồm hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ và thủ tục hành chính được thiết lập tốt, hỗ trợ hoạt động của các doanh nghiệp.

Trong đó ,cái tên thường được nhắc đến nhiều nhất là Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore VSIP, hình thành dựa trên nền tảng tình hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa 2 nước. Sự hình thành và phát triển của các VSIP giúp các địa phương giải quyết lượng lớn lao động phổ thông, đào tạo thêm lao động có tay nghề. Công việc ổn định, người lao động có thu nhập, từ đó đời sống người dân trong vùng ngày càng được cải thiện, giúp ổn định an ninh trật tự xã hội.

Dự án KCN, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An (VSIP 6), tỉnh Nghệ An có quy mô 1.846 ha (gồm 1.096 ha trong KKT Đông Nam Nghệ An và 750 ha ngoài KKT Đông Nam Nghệ An), với tổng mức đầu tư dự kiến 3.000 tỷ đồng. Dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư và dự kiến khởi công vào tháng 9/2015.

Sự xuất hiện của KCN VSIP đã góp phần đưa bất động sản Nghệ Anngày càng cất cánh trong những năm qua và những năm tiếp theo. Không chỉ mở đầu cho làn sóng đầu tư BĐS KCN, VSIP Nghệ Anvới quy mô lên đến 750 ha cùng lượng nhân công, chuyên gia nước ngoài dự kiến lên đến hàng nghìn người cũng đã giúp bất động sản các khu vực lân cận hưởng lợi.

Lấy dẫn chứng Khu đô thị Nghi Kim (cách KCN VSIP Nghệ An3km) đã có đà tăng giá chóng mặt khi trở thành một trong những lựa chọn an cư lý tưởng của các chuyên gia nước ngoài làm việc tại KCN VSIP. Với vị trí chiến lược giáp Bến xe Bắc Vinh, cạnh Quốc lộ 1A, gần Quốc lộ 46, cách sân bay Vinh 800m, quy hoạch đồng bộ và hiện đại, bất động sản lân cận VSIP không chỉ là điểm sáng an cư mà còn là tâm điểm đầu tư với tiềm năng phát triển các loại hình dịch vụ phục vụ lượng nhân công lớn từ KCN.

Thế nên các công ty, tổ chức quốc tế sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội này để tìm kiếm đầu tư tại Việt Nam và trong số đó Nghệ An sẽ được biết đến như là điểm đậu lý tưởng, nơi có nhiều công trình được cộng hưởng với hạ tầng đồng bộ, chính sách thu hút vốn đầu tư hợp lý...  và kéo theo đó là sự phát triển mạnh mẽ của thị trường BĐS, đặc biệt là BĐS công nghiệp nơi có nhiều nhà máy sẽ được mọc lên trong thời gian tới.

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444