Tại sao gia đình trẻ thích mua căn hộ chung cư trong thời điểm hiện tại?

 12/11/2020  0  Bình luận
Phương Thảo

Phương Thảo

 Trong những năm gần đây, chung cư được xây dựng rất nhiều trong các thành phố nhằm mục đích đáp ứng được nhu cầu về tài chính cũng như chỗ ở cho luồng phát triển dân cư. Theo các chuyên gia đánh giá trong lĩnh vực BĐS, chung cư đang được dân sinh lựa chọn làm nơi an cư cho gia đình, đặc biệt là là các gia đình trẻ.

Vậy lý do tại sao chung cư lại phù hợp cho các gia đình trẻ hơn là nhà đất, hãy cùng sàn BĐS Thạch Kim tìm hiểu để chúng ta sẽ có lời giải đáp cho công cuộc lựa chọn nơi an cư để lập nghiệp cho gia đình mình nhé.

Chung cư giải quyết được vấn đề quỹ đất trống hạn hẹp - dân số tăng nhanh

Dân cư đang ngày càng tăng trưởng, xu hướng di cư từ các huyện lên thành phố ngày càng gia tăng nhằm mục đích học tập và tìm kiếm môi trường làm việc. Quỹ nhà đất trống ngày càng hạn hẹp, nhu cầu về chỗ ở ngày càng tăng cao, chung cư ra đời và được xây dựng theo các mô hình đã đáp ứng được bài toán khó khăn của toàn cầu. Cung cấp được số lượng căn hộ lớn trong cùng 1 diện tích nhất định đã giúp giải quyết được phần nào vấn đề về nhu cầu nhà ở hiện nay, đặc biệt là các thành phố lớn.

Mức tài chính đáp ứng được nhu cầu tài chính của nhiều gia đình

Thị trường BĐS luôn tăng trưởng cho dù nền kinh tế có lạm phát, giá cả của các tài sản BĐS luôn tăng qua thời gian. Đặc biệt là nhà đất tai các trung tâm thành phố. Đây chính là nguyên nhân khiên cho nhiều gia đình quá khó khăn và áp lực để sở hữu một căn nhà tại thành phố.

Chung cư được xây dựng lại là một phương án giải quyết cho các gia đình không đủ tài chính để mua nhà đất ngay tại vùng trung tâm gia đình sinh sống và làm việc. Với mức tài chính vừa phải các gia đình có thể sở hữu cho mình một căn hộ phù hợp để xây dựng một tổ ấm riêng.

Hiện nay, các dự án được các nhà đầu tư thiết kế khá đa dạng để đáp ứng nhu cầu của dân sinh với nhiều mức giá khác nhau từ mức bình dân đến những khu chung cư cao cấp đáp ứng cho những gia đình có mức thu nhập cao. Theo nghiên cứu từ nhu cầu sinh sống trong các căn hộ chung cư, ngoài các gia đình mong muốn sở hữu các căn hộ với mức tài chính vừa tầm thì cũng có rất nhiều gia đình có điều kiện nhưng vẫn lựa chọn chung cư vì môi trường sống phù hợp với sở thích.

Đặc biệt các dự án chung cư hầu như đều được các chủ đầu tư liên kết với các hệ thống ngân hàng, hỗ trợ cho vay vốn và trả góp không cần thế chấp và lãi suất ưu đãi. Đây là điều kiện cho các gia đình chưa đủ điều kiện tài chính dễ dàng hơn trong việc chạm tay đến ước mơ sở hữu một nơi an cư để lập nghiệp.

Đáp ứng nhu cầu có nhà ở nơi trung tâm với hệ thống giao thông thuận lợi

Thông thường các dự án chung cư đều được xây dựng trong thành phố, vị trí đẹp và những vùng có dân cư đông đúc, phát triển. Hơn nữa hệ thống giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng đồng bộ. Mang đến cho người cư dân sinh sống tại các căn hộ một cuộc sống thuận lợi trong các tiện ích hạ tầng và di chuyển thuận lợi.

Tiết kiệm chi phí và thời gian hơn và công sức hơn

Một ưu thế của việc mua chung cư chính là tiết kiệm được thời gian về thi công. Gia chủ chỉ cần lựa chọn khu chung cư ưng ý, tìm các căn hộ phù hợp về tài chính, phong thủy là có thể sở hữu cho gia đình một tổ ấm mới với mức tài chính cố định, không lo phát sinh trong quá trình xây dựng.

Còn khi mua đất để xây nhà, chủ nhà khá mất nhiều công đoạn và rất nhiều thời gian để gia đình có căn nhà để sinh sống. Khâu tìm kiếm lô đất phù hợp, lên thiết kế hoặc sửa chữa nếu đã có nhà, tìm hiểu thiết kế, thuê thợ, xây nhà…. Mất rất nhiều thời gian và tiền của.

 

 

Tuy không tự lựa chọn được thiết kế cho căn nhà của mình, nhưng sau khi lựa chọn căn hộ và tự tay lựa chọn những nội thất cho gia đình thì cũng giúp gia đình chúng ta nhanh chóng có một “tổ ấm” ưng ý rồi cả nhà nhé.

Thiết kế đẹp, hiện đại và dễ dàng lựa chọn không gian sống

Hiện nay, ưu điểm của các căn hộ chung cư là thiết kế da dạng về diện tích, cách bố trí, hướng cửa, ban công….mang đến cho người dùng dễ dàng lựa chọn theo sở thích và tầm tài chính phù hợp.

Tòa nhà chung cư hầu như luôn khô ráo, sạch sẽ và trong lành

Một ưu điểm của chung cư khiến cho dân sinh luôn hài lòng chính là môi trường sống luôn sạch sẽ, khô ráo. Trong tất cả các khu chung cư đều có dịch vụ vệ sinh chung, các tầng luôn trong tình trạng sạch sẽ, thơm tho và đảm bảo vệ sinh vì được tẩy rửa sạch sẽ. Giúp hạn chế tối đa sự ẩm mốc cũng như ngập lụt ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Hơn nữa, hầu như các chung cư hiện nay đều được quy hoạch một số diện tích phục vụ cho xây dựng không gian hạ tầng đô thị, mang đến không gian vô cùng trong lành cho toàn bộ khu chung cư.

Môi trường sống hiện đại, tiện ích đa dạng và đồng bộ, an ninh đảm bảo

 

 

Mức độ an toàn cao tại các chung cư

Phần lớn các gia đình khi lựa chọn chung cư đều đánh giá về môi trường sống tại các khu chung cư vô cùng trẻ trung, hiện đại và văn minh. Mức dân trí cao, hàng xóm luôn cởi mở và có ứng xử văn minh là văn hóa sống tại các khu dân sinh.

Đồng thời, trong tất cả các chung cư hiện nay đều đươc thiết kế với nhiều khu căn hộ thương mại được bố trí các tầng dưới cùng, giữa hoặc trên cùng nhằm mang đến các dịch vụ thương mại như: kinh doanh thời trang, siêu thị, hoạt động thể dục thể thao, các dịch vụ kèm theo… mang đến một tiện ích thuận lợi vượt trội cho các gia đình khi sinh sống tại các khu dân cư.

Mỗi khu dân cư đều được xây dựng hệ thống quản lý và bảo vê riêng, mỗi tầng đều có lắp camera an ninh… mang đến sự an tâm cho cả khu chung cư, và thiết lập quy củ cho cuôc sống. Đây cũng là lý do khiến cho nhiều bậc cha mẹ an tâm hơn khi có con nhỏ. Đặc biệt với các khu căn hộ cao cấp thì việc đảm bảo an ninh càng gắt gao và an toàn, khả năng người xấu thâm nhập vô cùng khó. Mang đến một cuộc sống khá an toàn cho dân cư.

 

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444