Thành phố Vinh làm gì để thu hút đầu tư có hiệu quả?

 28/10/2020  0  Bình luận
ADMIN ADMIN

ADMIN ADMIN

 Để tạo môi trường đầu tư – kinh doanh thuận lợi hơn nữa nhằm tăng cường thu hút các nguồn lực trong và ngoài nước cho phát triển kinh tế - xã hội, TP. Vinh đã và đang đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường hỗ trợ, tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư… 

Đường Quang Trung Tp. Vinh

 

 TP. Vinh là Đô thị loại 1, có vị trí địa lý thuận lợi, nhiều tiềm năng phát triển và luôn thể hiện sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiện, TP. Vinh đang hướng mạnh mục tiêu trung tâm vùng Bắc Trung bộ và phấn đấu là một trong những thành phố đáng sống của cả nước.

 Trao đổi với Thanhbinhminh.vn về nội dung xung quanh chủ đề này, ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND TP. Vinh cho biết, thành phố đã và đang triển khai mạnh mẽ và sâu rộng công tác cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính (từ tư duy, nhận thức cho đến hành động).

 Bên cạnh đó, tăng cường hiệu quả hoạt động của Bộ phận một cửa, một cửa liên thông; công khai, minh bạch hóa thông tin. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, cải cách hành chính của các phòng, ban, đơn vị, UBND các phường xã trong việc xử lý thủ tục liên quan cho nhà đầu tư, doanh nghiệp. Kiên quyết xử lý các trường hợp cán bộ, công chức gây nhũng nhiễu, có hình thức xử phạt nghiêm làm tính răn đe.

12

Thành phố Vinh được hướng đến trở thành trung tâm kinh tế - văn hóa vùng Bắc Trung bộ . 

 Cùng với đó, tăng cường hướng dẫn, giải đáp các chính sách thuế, thủ tục nộp thuế, kịp thời giải đáp các khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trong quá trình kê khai, báo cáo, nộp thuế.

 Với quan điểm phát huy tối đa mọi nguồn lực, tăng cường thu hút đầu tư để phát triển kinh tế - xã hội, TP. Vinh đã triển khai đồng bộ các hoạt động quảng bá, xúc tiến đầu tư.... nhờ vậy giai đoạn 2016 – 2020 đã có 52 dự án với tổng số vốn đăng ký gần 8 nghìn tỷ đồng được cấp chứng nhận đầu tư tại TP. Vinh.

Gỡ vướng quy hoạch, phát triển hạ tầng

 TP. Vinh đã xây dựng và trình UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt quy hoạch sử dụng đất thành phố đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất hàng năm kịp thời. Hoàn thành việc đo đạc lập bản đồ địa chính và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai trên địa bàn nhằm minh bạch hóa thông tin về nguồn lực đất đai, mặt bằng sản xuất. Công khai quy hoạch sử dụng đất tại thành phố trên trang thông tin điện tử và các phương tiện truyền thông khác.

 Từng bước tiến hành thực hiện mở rộng địa giới hành chính thành phố theo Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố. Khẩn trương hoàn thiện quy hoạch phân khu chức năng một số phường, xã, quy hoạch chi tiết các khu chức năng phù hợp quy hoạch chung, đảm bảo tính khả thi và thu hút đầu tư. Quản lý chặt chẽ quỹ đất được dự kiến để phát triển các công trình, các khu chức năng quan trọng theo đúng quy hoạch.

1234

Phối cảnh một phân khu thuộc quy hoạch Đại lộ Vinh - Cửa Lò.

 Tích cực đề xuất các bộ ngành Trung ương, Tỉnh hỗ trợ ngân sách để triển khai thực hiện các công trình, dự án trọng điểm, có tính động lực tạo bước đột phá cho phát triển Thành phố gắn với kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 -2025, nhất là các công trình dự án thực hiện Quyết định số 827/QĐ-TTg ngày 12/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt Đề án phát triển thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An thành trung tâm kinh tế, văn hóa vùng Bắc Trung bộ đến năm 2023 theo tinh thần Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Nguồn: Sưu Tầm

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444