Thành phố Vinh xây dựng nhiều tuyến đường hoa đón Xuân Tân Sửu

 21/01/2021  0  Bình luận
Phương Thảo

Phương Thảo

Các tuyến đường như Trường Thi, Hồ Tùng Mậu, Lê Mao...sẽ được thành phố Vinh chỉnh trang và xây dựng thành các tuyến đường hoa để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán đang đến gần.

Thành phố Vinh đã có kế hoạch cụ thể về công tác chỉnh trang đô thị, cải tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp để đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Trong đó, việc xây dựng các tuyến đường hoa, trang trí các tuyến phố là một trong những điểm nhấn quan trọng.

Đường Hồ Tùng Mậu sẽ là một trong những tuyến đường hoa chính của TP.Vinh. Ảnh: Quang An

Theo đó, thành phố sẽ xây dựng những tuyến đường hoa, cụm hoa phục vụ Tết tại các phố trọng điểm như Trường Thi, Hồ Tùng Mậu, Lê Mao... và tại các khu vực quan trọng trong thành phố như: Khu vực phía Bắc cầu Bến Thủy I, Khu vực cầu vượt đường sắt - Hồ cá Cửa Nam, khu vực vòng xuyến Quán Bàu giao nhau đường 72m, khu vực vườn hoa Cửa Bắc, vườn hoa Cửa Nam, khu vực cổng Thành cổ, tượng đài Lênin và các tại các cụm hoa khu vực trung tâm phường, xã.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, cổ động trực quan cũng được chú trọng với hệ thống pano, áp phích, băng rôn, cờ, khẩu hiệu, cổng chào, màn hình điện tử… có nội dung về kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), mừng Xuân Tân Sửu 2021 trên địa bàn toàn thành phố.

Trong đó tập trung tại các tuyến: Từ sân bay Vinh đến khách sạn Phương Đông; Từ Cửa Nam đi Nam Đàn; Từ ngã tư Quán Bánh đến TX.Cửa Lò; Từ ngã tư chợ Vinh đến Bến Thủy; Tuyến đường Quang Trung (từ chợ Vinh ra Quán Hành); Đường Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Mao và các vòng xuyến giao thông.

Đường Nguyễn Văn Cừ lung linh sau khi được chỉnh trang, nâng cấp. Ảnh: Quang An

Thành phố sẽ xây dựng hệ thống giá treo cờ và treo cờ Tổ quốc trên các trục đường chính; Tổ chức và vận động các hộ gia đình treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc trong dịp Tết Nguyên đán và Ngày thành lập Đảng 3/2/2021.

Song song với đó, các lực lượng của thành phố cũng tăng cường chỉnh trang, sửa chữa lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng, đèn màu trang trí; tổ chức chăm sóc, trồng thêm hoa, cây cảnh, thảm hoa… tại các tuyến đường chính và các vòng xuyến giao thông, khu vực trung tâm thành phố…

Lực lượng chức năng chỉnh trang hệ thống đèn trang trí trên Đại lộ Lê Nin. Ảnh: Quang An

Thành phố yêu cầu các phòng, ban, lực lượng chức năng, các phường, xã nghiêm túc thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường trong dịp Tết để tạo diện mạo rực rỡ, xanh, sạch, đẹp, tràn đầy sức sống của đô thị Vinh văn minh, hiện đại./.

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444