Thị trường bất động sản đường 72m (Đại lộ Vinh - Cửa Lò) đang diễn biến như thế nào? 

 19/12/2020  0  Bình luận
Đồng Phương

Đồng Phương

 

Nghệ An: Sôi động thị trường đất nền TP Vinh và Cửa Lò - Ảnh 1.

Điểm cuối Đại lộ Vinh - Cửa Lò nằm tại đường Bình Minh, thị xã Cửa Lò.

Ngày 03/03/2010, UBND tỉnh Nghệ An đã phê duyệt dự án Đại lộ Vinh - Cửa Lò (Đường 72m) với tổng mức đầu tư lên tới hơn 4,1 nghìn tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước. Đến ngày 19/08/2019, tỉnh phê duyệt quy hoạch phân khu Đường 72m, cụ thể hóa Đề án của Thủ tướng Chính phủ phát triển thành phố Vinh - Cửa Lò trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa vùng Bắc Trung Bộ.

Theo quy hoạch, Đường 72m có tổng chiều dài 10,8km, đi qua các xã Nghi Đức, Nghi Phú, Nghi Ân (TP Vinh);Nghi Xuân, Nghi Thạch, Nghi Phong (huyện Nghi Lộc); Nghi Hòa, Nghi Hương (thị xã Cửa Lò) tương ứng với 5 phân khu chức năng. Đến nay, dự án đã thông nền đường được 9,8 km; bê tông nhựa được 8,6km.

Bất động sản đường 72m không dưới 20 triệu đồng/m2

Theo tìm hiểu của BĐS Thanh Bình Minh, trước khi có đường 72m, bất động sản ở các xã Nghi Phong, Nghi Xuân, Nghi Thạch... chỉ dao động từ 1 - 2 triệu đồng/m2.  Hiện nay giá bất động sản đường 72m trung bình không dưới 20 triệu đồng/m2. Ngoài ra, thời điểm này khó có thể tìm được đất nền nằm trên mặt đường hay kể cả khu vực sâu trong hai bên đường.

Riêng đối với khu vực đường Bình Minh (Cửa Lò) và khu vực đường Lê Nin (TP Vinh), hai điểm đầu của đường 72m là những khu vực giá đất vẫn luôn đắt đỏ từ trước đến nay, dao động khoảng 50 - 60 triệu đồng/m2. Hiện giá bất động sản đường 72m khu vực TP Vinh và Cửa Lò vẫn tăng, các giao dịch bất động sản vẫn diễn ra khá sôi động.

Đất ngoại thành hưởng lợi

Với việc bất động sản đường 72m ngày càng trở nên khan hiếm và đắt đỏ, nhiều người mua bắt đầu chuyển hướng sang một số khu vực gần TP Vinh nhưng không quá xa những dự án lớn.

Điển hình là khu vực xã Hưng Lộc, TP Vinh. Khu vực này cách đường 72m khoảng 1-2km, cách trung tâm TP Vinh khoảng 4-5km, ngoài ra còn có trục đường Vinh - Cửa Hội (ĐT.535) chạy qua... Tuy nhiên, hiện nay giá đất ở đây cũng không thấp.

Nghệ An: Sôi động thị trường đất nền TP Vinh và Cửa Lò - Ảnh 5.

Khu vực xã Hưng Lộc, TP Vinh hiện nay

Nếu như cách đây khoảng vài năm, với tài chính 500 - 700 triệu đồng là có thể tìm được một mảnh đất tương đối đẹp ở Hưng Lộc thì hiện nay, giá bất động sản đường 72m đã nóng lên đáng kể do hưởng lợi về hạ tầng xung quanh, nhiều người đã trả giá cao gấp đôi, thậm chí gần gấp ba lần để sở hữu những lô đất tại khu vực này.

BĐS Thanh Bình Minh nhận định, so với các địa phương khác, Nghệ An không chịu quá nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh. Cùng với việc Đại lộ Vinh - Cửa Lò và cầu Cửa Hội đã sắp sửa hoàn thành, bất động sản đường 72m tại TP Vinh và Cửa Lò sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Thanh Bình Minh.

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444