Thị trường khan hiếm những sản phẩm hoàn chỉnh pháp lí, cơ hội nào cho những nhà đầu tư?

 09/12/2020  0  Bình luận
Phương Thảo

Phương Thảo

Sau dịch bệnh,  thị trường bất động sản đang dần “hồi phục” trở lại, tuy nhiên vẫn còn trong “cơn khát” những dự án đầy đủ pháp lý. Các dự án có pháp lý hoàn chỉnh không chỉ khiến các nhà đầu tư mà còn cả người có nhu cầu ở thực tế quan tâm săn đón.

Thị trường khan hiếm nguồn cung, đặc biệt là sản phẩm hoàn chỉnh pháp lý

Thị trường hiện tại đang có quá ít sự lựa chọn an toàn. Việc siết chặt thủ tục pháp lý cùng với dịch Covid 19 đang dai dẳng trong suốt năm 2020 khiến cho các nhà đầu tư cẩn trọng, đặc biệt là đối với sản phẩm bất động sản.

Thời gian vừa qua, một số chủ đầu tư mặc dù đã có sẵn quỹ đất nhưng không thể ra hàng, trong khi thị trường lại khan hiếm nguồn cung sản phẩm, đặc biệt là các dự án có quy hoạch 1/500, đã ra sổ từng nền. 

Từ tháng 10/2019, nhiều nhà đầu tư có nhu cầu nhưng không tìm được sản phẩm đảm bảo tính an toàn đành phải chuyển qua các kênh khác thanh khoản thấp, khả năng gia tăng giá trị của sản phẩm chậm.

Hiện nay, phân khúc đất nền vùng ven đã và đang gặp rất nhiều khó khăn, giao dịch giảm nhiệt, việc kiếm người nhận chuyển nhượng không dễ do phần lớn sản phẩm đều chưa ra sổ riêng, thậm chí còn chưa được đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng.

Anh Sơn – nhân viên kinh doanh bất động sản chia sẻ: Khách hàng của công ty anh hiện nay yêu cầu phải có sổ riêng và tham khảo rất kỹ không chỉ về vị trí, tiềm năng sinh lời mà còn về năng lực của chủ đầu tư thông qua việc xây dựng cơ sở hạ tầng hiện hữu. Điều này khiến anh và các đồng nghiệp cũng cân nhắc kỹ hơn trong việc lựa chọn sản phẩm chất lượng, pháp lý minh bạch để phân phối. 

Dự án an toàn, pháp lý hoàn thiện & tiện ích đầy đủ dẫn sóng thị trường

Quý 4/2020, nhà đầu tư dành nhiều quan tâm hơn đối với giấy tờ pháp lý, hướng đầu tư đổ dồn về các dự án minh bạch, an toàn, đặc biệt là đất nền đã có sổ. Với người mua ở, việc cầm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên tay sẽ là lựa chọn hàng đầu để chứng nhận chủ quyền nhằm an tâm trong việc lựa chọn nơi an cư lạc nghiệp.

Đầu tháng 11/2020, dự án Vinh Heritage (tên gọi trước đây là Mipec Tràng an) tọa lạc tại vị trí đắc địa nhất trung tâm Khu đô thị mới phường Vinh Tân, Thành Phố Vinh, Nghệ An. Dự án sở hữu cơ sở hạ tầng đồng bộ và khép kín. Đặc biệt phía Đông dự án giáp với tuyến đường Lê Mao kéo dài, kết nối Tp.Vinh với đường tránh Vinh, đây là trục đường huyết mạch mở rộng địa giới hành chính theo định hướng phát triển của thành phố sẽ là lựa chọn hàng đầu để chứng nhận chủ quyền nhằm an tâm trong việc lựa chọn nơi an cư lạc nghiệp.

Lấy cảm hứng từ phong cách tân cổ điển, hướng lại sự tinh khiết đặc biệt về giá trị tư tưởng và nghệ thuật thông qua ngôn ngữ kiến trúc. Cấu trúc tam đoạn luận tỷ lệ vàng, sự cân bằng đặc - rỗng trong hình khối, sự chọn lọc trong chi tiết, sự khoáng đạt trọng không gian chính là điểm nhấn của thiết kế kiến trúc - không gian.

Sở hữu không gian nghỉ dưỡng, tận hưởng khoảnh khắc “sống chậm” mỗi ngày trở thành xu hướng cho đẳng cấp sống của giới thượng lưu. Ngày nay với tình trạng dịch bệnh kéo dài, thiếu không gian xanh, ô nhiễm khói bụi hay rác thải từ các nhà máy, cùng với áp lực lớn về công việc và cuộc sống là những nguyên nhân chính khiến giới siêu giàu thành phố Vinh luôn hướng đến và tìm kiếm những không gian sống yên bình, tinh khiết.

Thấu hiểu tâm tư của khách hàng, chủ đầu tư Mipec Tràng An ra mắt dòng sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng ngay trong lòng thành phố - Vinh Heritage.

Trong giai đoạn thị trường từng bước ổn định và đi lên sau dịch Covid-19, nhất là khi nguồn đất hạn hẹp dần tại khu vực trung tâm thành phố, khan hiếm các dự án quy mô được cấp phép bán mới khiến thị trường bất động sản Thành phố Vinh đang thiếu hụt nguồn cung trầm trọng. Do đó, các khu đô thị với quy mô và quy hoạch đồng bộ trên trục đường Lê Mao kéo dài và các tuyến đường trọng điểm khác sau khi hoàn thành được xem là giải tỏa "cơn khát" trên thị trường Vinh sau một thời gian dài. Vì vậy, nhiều chuyên gia cho rằng, đây chính là thời điểm thích hợp nhất để lựa chọn các dự án dọc theo các trục đường lớn nói chung và đường Lê Mao kéo dài nói riêng, bởi tiềm năng gia tăng giá trị Bất động sản vững chắc dựa trên những định hướng đầu tư của cơ sở hạ tầng.

                                                           Thanh Bình Minh

 

 

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444