TP.Vinh, nhà 120 m2 được thiết kế cho cậu con trai nhỏ sống cùng mẹ

 30/10/2020  0  Bình luận
ADMIN 1

ADMIN 1

 Với diện tích 120 m2, ngôi nhà có tới 3 khu vườn tạo không gian xanh "nhà trong vườn, vườn trong nhà".Điểm nhấn ở khu vườn nhỏ trong sân là cầu thang xoắn ốc ôm lấy cây.Không gian sống và nội thất được tối giản hoàn toàn giúp con người có thể cảm nhận thiên nhiên một cách trọn vẹn nhất.

Ngôi nhà có diện tích 120 m2 nằm tại trung tâm thành phố Vinh - nơi chịu ảnh hưởng của gió Lào và nắng như thiêu như đốt - trong một con hẻm nhỏ như bao con phố khác được bê tông hóa, với những ngôi nhà cao tầng. 

 

Với diện tích mặt tiền 7,1 m, dài 19 m, các kiến trúc sư đã cân nhắc phương án tận dụng toàn bộ không gian để phục vụ sinh hoạt như những ngôi nhà ống lân cận hay tạo sự khác biệt.

 

Kiến trúc sư đã chọn phương án khác biệt, tạo ra một ngôi nhà với không gian xanh xen kẽ bên trong với ý tưởng "vườn trong nhà", "nhà trong vườn". 

 

Ngôi nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là chốn bình yên, mộc mạc, nơi ta có thể tìm thấy hồn quê giữa trung tâm thành phố nhộn nhịp. 

 

Được thiết kế dành cho một cậu con trai nhỏ sống với mẹ, các kiến trúc sư lên ý tưởng cho ngôi nhà với cấu trúc không gian hình chữ U vô cùng đơn giản với 3 sân vườn chính là sân trước, sân sau và sân mái.

 

Vườn cây xanh tươi ở khu vực sân trước tuy không lớn nhưng cũng đủ để những bước chân lướt qua nó và chậm lại một phút để hít thở bầu không khí trong lành đến bất chợt. Đây cũng là nơi để trẻ em thành phố có thể tìm lại những trải nghiệm nho nhỏ với cây cỏ, hồn nhiên chơi trò chơi mà không qua màn hình điện thoại.

 

Hình ảnh tại phòng khách

Hình ảnh bên trong căn nhà

Những khu vườn khác trong nhà, nơi có thể cảm nhận trọn vẹn không khí tự nhiên.

 

Việc sử dụng hệ thống mái ngói đỏ truyền thống, dốc 2 chiều vừa tạo gió vừa giúp tầm nhìn không gian trở nên đa dạng hơn. Đồng thời, hệ thống mái ngói còn làm tăng tính bền vững cho công trình trước tác động của khí hậu khắc nghiệt miền Trung. Không gian sống và nội thất được tối giản hoàn toàn giúp con người có thể cảm nhận thiên nhiên một cách trọn vẹn nhất.

 

Trong quá trình khảo sát địa điểm hiện có, các kiến trúc sư đã cố gắng thuyết phục chủ sở hữu giữ một cây xanh lớn bên trong khuôn viên. Nó là linh hồn của ngôi nhà. Giờ đây, cây trở thành điểm nhấn cho khu vườn nhỏ trong sân, với cầu thang xoắn ốc ôm lấy cây.

 

Nó sẽ kết nối không gian giữa sân trên và sân dưới của ngôi nhà. Đi bộ dưới tán lá và cảm nhận sự biến đổi của từng bậc cầu thang, đó sẽ là một trải nghiệm thú vị cho mọi người khi ghé thăm nhà.

 

Bản vẽ thiết kế ngôi nhà với các mặt trước và sau, mặt cắt đứng.

 

Không gian chi tiết ở các tầng.

Theo: Thanhbinhminh.vn

Tin tức liên quan

popup

Số lượng:

Tổng tiền: