Vingroup lãi 1.436 tỷ đồng, gấp đôi cùng kỳ năm trước

 30/10/2020  0  Bình luận
ADMIN 1

ADMIN 1

 Doanh thu quý III của tập đoàn tăng 14% nhờ bán giao 3 đại dự án Vinhomes và doanh số bán xe, điện thoại tăng. Doanh thu từ hoạt động sản xuất trong kỳ đạt 4.768 tỷ đồng, tăng 125% so với cùng kỳ năm trước.Các mảng kinh doanh của Vingroup đều có sự phục hồi tốt so với quý II.

 Tập đoàn Vingroup vừa công bố BCTC hợp nhất quý III với doanh thu thuần hợp nhất đạt 35.914 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu do tập trung bàn giao nhiều tại 3 đại dự án Vinhomes và doanh số bán xe, điện thoại tăng trưởng tốt. Nếu loại doanh thu lĩnh vực bán lẻ trong quý III/2019, doanh thu quý III tăng mạnh 51% so với cùng kỳ.

 Lợi nhuận trước thuế đạt 3.609 tỷ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.436 tỷ đồng, tăng 102%.

 Tại ngày 30/9, tổng tài sản Vingroup đạt 430.011 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 124.552 tỷ đồng, tăng lần lượt 6,5% và 3,3% so với cuối năm 2019.

 Doanh thu bán bất động sản trong quý III đạt 25.958 tỷ đồng, tăng 70% so với cùng kỳ năm trước nhờ 3 đại dự án Vinhomes đi vào giai đoạn bàn giao.

 Doanh thu từ cho thuê bất động sản đầu tư và các dịch vụ liên quan trong quý đạt 1.786 tỷ đồng, giảm 15% so với cùng kỳ năm trước do các gói hỗ trợ giảm tiền thuê cho khách thuê gặp khó khăn bởi Covid-19. Tuy nhiên, doanh thu trong kỳ có sự cải thiện, tăng 31% so với quý III.

 Doanh thu từ hoạt động du lịch và vui chơi giải trí trong quý III đạt 1.206 tỷ đồng, giảm 54% so với cùng kỳ năm trước, nhưng đã có sự cải thiện rõ rệt nhờ phục hồi mạnh hậu dịch Covid-19, tăng 50% so với quý II.

 Doanh thu từ hoạt động sản xuất trong kỳ đạt 4.768 tỷ đồng, tăng 125% so với cùng kỳ năm trước.

 Trong quý III, Vinhomes tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu với 2.400 căn hộ thuộc phân khu The Origami – Đại đô thị Vinhomes Grand Park được đặt mua chỉ trong ba ngày, thiết lập kỷ lục bán hàng mới tại thị trường bất động sản TP HCM.

 Cuối tháng 7, làn sóng Covid-19 thứ hai tại Việt Nam khiến nhiều tỉnh thành như Hải Dương, Đà Nẵng, Hội An, Buôn Mê Thuột phải thực hiện cách ly, giãn cách xã hội, làm hoạt động của một số cơ sở trung tâm thương mại, khách sạn và VCGT tại các tỉnh này bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nhờ các biện pháp kịp thời và hiệu quả của Chính phủ, tình hình nhanh chóng được cải thiện. Từ đầu tháng 9, tất cả gian hàng trong trung tâm thương mại đã hoạt động bình thường, lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng cũng ghi nhận sự phục hồi nhẹ khi Vinpearl mở dần các cơ sở tạm đóng trước đó để đón khách trở lại.

 Lĩnh vực công nghiệp tiếp tục ghi dấu ấn khi VinFast đã bán ra tổng cộng hơn 3.600 xe ô tô trong tháng 9 – cao nhất từ trước đến nay, trong đó cả ba mẫu xe Fadil, Lux A và Lux SA2.0 dẫn đầu top xe bán chạy nhất theo từng phân khúc tương ứng. Cũng trong tháng 9, VinFast chính thức công bố mẫu SUV VinFast President phiên bản giới hạn dành riêng cho thị trường Việt Nam và nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn khi 100 trên 500 chiếc đã được đặt mua chỉ trong vòng hơn một tháng mở bán. VinFast cũng tiếp tục mở rộng mạng lưới phân phối và bảo hành, bảo dưỡng với tổng cộng 49 showroom/xưởng dịch vụ và 24 đại lý ủy quyền cho ôtô và 49 showroom/xưởng dịch vụ và 50 đại lý ủy quyền cho xe máy điện, hướng tới mục tiêu có mạng lưới showroom/ dịch vụ lớn nhất, phục vụ tốt nhu cầu khách hàng.

 VinSmart tiếp tục giữ vững thị phần thuộc top 3 thương hiệu điện thoại thông minh bán chạy nhất trong quý III. VinSmart đã ra mắt thêm ba mẫu điện thoại phổ thông là Star 4, Live 4 và Joy 4. Đặc biệt, mẫu Live 4 cán mốc hơn 14.000 máy bán ra thị trường chỉ sau 10 ngày mở bán. Hai mẫu điện thoại tầm trung và cao cấp là Vsmart Aris và Aris Pro cũng được ra mắt trong quý. Với Aris Pro, VinSmart trở thành một trong số những hãng điện thoại đầu tiên trên thế giới ứng dụng thành công công nghệ camera ẩn dưới màn hình.

 Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 quay trở lại, Vingroup đã nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm soát chặt chẽ và bảo đảm an toàn sức khỏe cho cư dân Vinhomes, khách hàng trên toàn hệ thống các trung tâm thương mại của Vincom Retail, khách sạn và khu nghỉ dưỡng Vinpearl, các showroom VinFast.

 Bên cạnh đó, Vingroup tiếp tục chung tay cùng cộng đồng để ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Tập đoàn đã trao tặng 1.700 máy thở xâm nhập và phần mềm DrAidTM hỗ trợ đánh giá tiên lượng cho Bộ Y tế, đồng thời tài trợ hóa chất cho 56.000 xét nghiệm Covid-19 cho Đà Nẵng, Hải Phòng và Bắc Ninh.

Nguồn: HoSE: VIC

Tin tức liên quan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0844343444